02 เม.ย. 2563
926 ครั้ง

ผู้ว่าฯ อุบลราชธานีประกาศสั่งปิดปั้มน้ำมันและปั้มแก๊ส ควบคุมประชาชนหยุดการเดินทาง

วันที่ 1 เมษายน 2563 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการ จังหวัดอุบลราชธานี แจ้งให้ประชาชนหมั่นตรวจสอบระดับน้ำมันเชื้อเพลิง และ เชื้อแก๊สรถ เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันให้เพียงพอ โดยวันนี้ถือเป็นวันแรก ทางจังหวัดอุบลราชธานี ประกาศจังหวัดอุบลราชธานี กำหนดระยะเวลา เปิด - ปิด สถานบริการน้ำมันเชื้อเพลิง และ LPG - NGV โดยมีผลบังคับปิดตั้งแต่ช่วงค่ำคืนนี้ เวลา 22.00 น. – 05.00 น. วันที่ 1 – 30 เมษายน นี้
 
 
 
ทั้งนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด 19 ซึ่งพบการระบาดรุ่นแรงมากขึ้น และควบคุมให้ประชาชนหยุดการออกเดินทาง อยู่บ้าน หยุดโรค เพื่อชาติ โดยมีการห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายหรือเปิดบริการประชาชนตามรายทางทั่วทุกแห่ง และขอให้ผู้ประกอบการปั้มบริการปฏิบัติตามกฏข้องบังคับอย่างเข้มงวด และหากสถานบริการใดไม่เชื่อฟังจะมีโทษจับและปรับ ดำเนินคดีตามข้อกฏหมาย พรก.ฉุกเฉิน ทันที
 
 
 
ขณะผู้สื่อข่าวออกสำรวจตามปั้มบริการเชื้อเพลิงหลาย แห่ง ในเขตตัวจังหวัดอุบลราชธานี พบว่า ผู้ประกอบการหลายแห่ง รับทราบคำประกาศ และเตรียมปิดปั้มบริการทันที และมีบางปั้ม เร่งสั่งปิดปั้มบริการก่อนเวลากำหนดอีกด้วย อีกทั้ง ประชาชนก็ตื่นตัวมาก เพราะแค่ยังไม่ถึงเวลากำหนด บรรยากาศตามปั้มบริการเพียงค่ำลง ก็แทบจะไม่มีรถทุกชนิดเข้ามาใช้บริการ จึงถือว่า ประชาชนให้ความร่วมมือดี โดยไม่ออกจากบ้าน และปฏิบัติตามกฎที่ประกาศไว้อย่างเคร่งครัด
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nQ848OANclQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ