03 เม.ย. 2563
3,720 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 3 เม.ย.63 นายกฯสั่งเคอร์ฟิวทั่วประเทศ - ลดค่าไฟ 3% - ทลายปาร์ตี้ยาเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

-นายกฯประกาศเคอร์ฟิวทั่วราชอาณาจักร 4 ทุ่มถึง ตี 4 เริ่ม 3 เม.ย.นี้ ทั้งนี้ ใครฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยเว้นผู้ที่มีเหตุจำเป็น หรือผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์ การธนาคาร การขนส่งสินค้าที่รวมถึง ประชาชนที่ต้องเข้าออกเวรทำงาน

 

วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก และไม่ต้องกักตุนสินค้าอาหาร เพราะท่านยังสามารถออกมาซื้อหาข้าวของในช่วงกลางวันได้ตามปกติ แต่ต้องเคร่งครัดในเรื่องระยะห่างทางสังคม ขณะที่ ระบบขนส่งมวลชนทุกระบบ ขานรับเคอร์ฟิว เครื่องบิน-รถเมล์-แท็กซี่-รถไฟ 3 ทุ่มครึ่งหยุดให้บริการ จนถึงตี 4 ของวันรุ่งขึ้น

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : นายกสั่งเคอร์ฟิวทั่วราชอาณาจักร 4 ทุ่ม-ตี 4 ประเมิน 7 วันถ้ายอดติดเชื้อไม่ลด อาจยกระดับเป็น 24 ชม.

 

-ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เป็นรายที่ 16 และเป็นรายแรกของ จ.ปทุมธานี พบเป็น พนง.รถไฟวัย 51 ปี มีไข้สูง กู้ภัยเข้าช่วยนำตัวส่ง รพ.ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19

 

ขณะที่ สธ.แถลงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 104 คน ยอดติดเชื้อสะสม 1,875 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ราย รวมเป็น 15 ราย รายแรกเป็นชายที่เสียชีวิตบนรถไฟ มีประวัติกลับจากปากีสถาน รายที่ 2 ชายวัย 77 ปี มีโรคประจำตัวถุงลมโป่งพอง รายที่ 3 ชายวัย 55 ปี ขับรถที่สุวรรณภูมิ

 

ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่ แบ่งเป็น กลุ่มที่ 1 ผู้ป่วยที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย หรือเกี่ยวข้องกับสถานที่ที่พบผู้ป่วยก่อนหน้านี้ จำนวน 60 ราย สนามมวย 1 ราย / สถานบันเทิง 10 ราย พิธีกรรมทางศาสนา ประเทศอินโดนีเซีย 8 ราย / สัมผัสกับผู้ป่วยที่มีรายงานมาแล้ว 41 ราย

 

กลุ่มที่ 2 ผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 36 ราย  เป็นผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศ/ชาวต่างชาติ 14 ราย (เป็นคนไทย 11 ราย /ต่างชาติ 3 ราย)/ สัมผัสผู้เดินทางจากต่างประเทศ 2 ราย / ไปสถานที่ชุมชน 1 ราย/อาชีพเสี่ยง 8 ราย / บุคลากรทางการแพทย์ 2 ราย (สะสม 27 ราย) และ อื่น ๆ 9 ราย

 

กลุ่มที่ 3 ได้รับผลแล็บ ยืนยันพบเชื้อ อยู่ระหว่างรอประวัติและสอบสวนโรค 8 ราย ขณะนี้ที่มีผู้ป่วยอาการวิกฤต จำนวน 23 ราย

 

ที่ปรึกษากรมควบคุมโรค รองศาสตราจารย์พิเศษ นายแพทย์ทวี โชตพิทยสุนนท์ กล่าวว่า จากการรวบรวมข้อมูลพบว่าขณะนี้คนไทยใส่หน้ากากอนามัย ร้อยละ 92-93 ซึ่งต้องล้างมือควบคู่ไปด้วย ส่วนมาตรการ Social distancing พบว่าคนไทยให้ความร่วมมือ ร้อยละ 64 แต่กระทรวงสาธารณสุขยังอยากเห็นตัวเลขอยู่ที่ร้อยละ 80-90

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : สธ.เผยคนไทยตื่นตัวใส่หน้ากากอนามัย 93% แต่การเว้นระยะห่างยังแค่ 64%  

 

-จนท.เร่งตามหากลุ่มเสี่ยงสัมผัสเชื้อลุงวัย 57 ปีที่ตายบนรถไฟ และพบติดเชื้อโควิด-19 เจอตัวชายหนุ่มที่ช่องขายตั๋วรถไฟบางซื่อ ยันลุงไม่ได้ไอใส่หน้า เข้ามาถามรายละเอียดในตั๋ว แต่ฟังภาษาถิ่นไม่รู้เรื่อง ส่วนหญิงที่เดินสวนระยะประชิดยังตามหาไม่เจอ วงจรปิดจับภาพลุงเข้าพักโรงแรม ลักษณะเดินหนื่อยหอบ ขากะเผลก เจ้าของโรงแรมยันลุงไม่มีไข้ แต่เหนื่อยหอบจากเบาหวาน-ความดัน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ลำดับเหตุการณ์ ชายติดโควิด-19 ดับบนรถไฟ หนุ่มในคลิปยันไม่มีการไอใส่ สถานีรถไฟปัดหละหลวม ตรวจแล้วไม่มีไข้ 

 

-ผวาอีก ชายไทยอายุ 40-50 ปี ลงจากรถโดยสาร นั่งพักก่อนวูบหมดสติเสียชีวิตปริศนาหน้ารีสอร์ท จันทบุรี ก่อนเข้าตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ต้องพ่นยาฆ่าเชื้อที่ผู้ตายและบริเวณโดยรอบๆผู้ตาย พร้อมทั้งสวมใส่ชุดกันเชื้อไวรัส ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย พยานเล่าเห็นผู้ตายลงจากรถโดยสาร พร้อมสะพายถุงกระสอบใส่เสื้อผ้าจากนั้นก็ไปนั่งพักที่บริเวณหน้าทางเข้ารีสอร์ท ก่อนจะหมดสติและเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่นำศพผู้เสียชีวิตส่งไปสถาบันนิติเวชเพื่อตรวจสอบถึงสาเหตุของการตายอย่างแน่ชัดอีกครั้งว่าติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ 

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ชายลงรถโดยสารวูบหมดสติ ก่อนดับปริศนา เร่งพิสูจน์ติดโควิด-19 หรือไม่ 

 

-ข่าวดี คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ. มีมติให้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย การไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ลดอัตราค่าบริการไฟฟ้าสุทธิที่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้วลงอีก 3% ให้กับผู้ใช้ไฟฟ้าทุกประเภท มีผลรอบบิลเดือนเมษายน-มิถุนายน รวมเป็นระยะเวลา 3 เดือน เพื่อช่วยบรรเทาค่าครองชีพให้กับประชาชน และลดต้นทุนให้กับภาคธุรกิจในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ลดค่าไฟ 3% ให้ผู้ใช้ไฟฟ้าทุกประเภท 3 เดือน เม.ย.-มิ.ย.63 

 

-ตร.ป่าตอง ภูเก็ต ทลายปาร์ตี้ยาเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พบ นทท.ต่างชาติและคนไทย 14 คน มั่วสุมยาเสพติด สุรา โคเคน กัญชา มั่วเซ็กส์สวิงกิ้งหมู่ริมสระน้ำดาดฟ้าบ้านเช่าหรู ถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวดำเนินคดี ค้านประกันตัว

 

ส่วนที่อุดรธานี บุกจับแก๊งปล่อยเงินกู้ 12 คน ตั้งวงก๊งเหล้าในบ้านพักเปิดเพลงเสียงดังสนั่น อ้างเพิ่งถูกเลิกจ้าง จึงฉลองก่อนแยกย้ายกลับ แต่ก็ไม่ได้ออกนอกบ้าน และไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมทั้งไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุม สุดท้ายโดนจับกุม

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ไม่สนโควิด-19 ! ทลายปาร์ตี้ยา-มั่วเซ็กส์ กลางป่าตอง / หนุ่มอุดรฯนัดก๊งเหล้า ฉลองถูกเลิกจ้าง

 

-คุกทันทีคดีตัวอย่าง เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จนท.คุมตัวแก๊งโจ๋อยุธยาจัดปาร์ตี้ยากลางแม่น้ำเจ้าพระยา ส่งฟ้องศาล โดยศาลพิพากษาให้ลงโทษจำคุกจำเลยที่ 1 และ 2 ซึ่งกระทำความผิดฐานร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ให้ลงโทษจำคุก 1 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ส่วนจำเลย ที่ 3-18 พิพากษาลงโทษในความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมชุมนุมฯ จำคุกคนละ 1 เดือน , ความผิดฐานเสพยาเสพติด คนละ 3 เดือน รวมโทษจำคุก 4 เดือนไม่รอลงอาญา ส่วนเจ้าของแพปลาอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานฟ้องศาลต่อไป

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : คุกทันที คดีตัวอย่าง! แก๊งโจ๋อยุธยาจัดปาร์ตี้แพปลา ศาลสั่งจำคุกหนักสุด 4 เดือน ไม่รอลงอาญา

 

-รวบพ่อเลี้ยงหื่นข่มขืนลูกเลี้ยงวัย 13 ปี หลังแม่เด็กเข้าร้องเรียนกับมูลนิธิปวีณา ว่าลูกสาวถูกสามีซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงข่มขืนกระทำชำเรา ภายในวัดแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี โดยผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าเป็นคนข่มขืนลูกเลี้ยงจริง และข่มขืนไปแล้ว 6 ครั้ง แต่อ้างว่าลูกเลี้ยงก็สมยอม

 

-ผัวโหดใช้ด้ามจอบตีหัวเมียเสียชีวิต แล้วลากศพเข้าบ้านอำพรางคดีก่อนหนีหาย เหตุเกิดใน จ.นครนายก ก่อนพบคนร้ายซ่อนตัวในบ่อน้ำ สารภาพดื่มเหล้าเมาและทะเลาะกับผู้ตาย จึงบันดาลโทสะหยิบด้ามจอบตีที่บริเวณท้ายทอยจนเมียแน่นิ่งไป จากนั้นลากศพเข้าห้องน้ำ ลากเลือดแล้วโรยแป้ง อำพรางคดีเหมือนว่าเมียอาบน้ำเสร็จแล้วลื่นล้มหัวฟาดพื้นไปเอง หลังก่อเหตุมานอนเล่นที่เตียงไม้หน้าบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนลูกสาวของผู้ตายกลับมาเห็น จึงออกมาโวยวายและจะเอามีดไล่แทงตนเองจึงวิ่งหนีไป แต่ย้อนกลับมาบ้านเพราะหิวไม่มีอะไรกิน จึงมาถูกจับกุมตัวได้

 

-จบแล้ว! หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ส่งทนายมอบแคชเชียร์เช็ค 900,000 บาท ให้กับคู่กรณีที่สั่งหน้ากากอนามัยจากภรรยาแล้วไม่ได้ของ ผู้เสียบอกถ้าขึ้นเงินได้เมื่อไหร่จะถอนแจ้งความทันที

 

-แคนดี้ รากแก่น พบตำรวจหลังถูกหมายเรียกคดีร่วมครอบครองแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร หลังจนท.บุกยึดได้ในหมู่บ้านย่านปากเกร็ด นนทบุรี เบื้องต้นนักร้องสาว ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ตร.อนุญาตปล่อยตัว ก่อนปีนหน้าต่างโรงพักขึ้นรถหนีสื่อ ก่อนโพสต์อยากพูดใจจะขาด แต่ตร.บอกให้รอสอบให้ครบก่อน #ไม่ได้กักตุนไม่ได้กักตัว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'แคนดี้ รากแก่น' ปีนหน้าต่างโรงพักหนีนักข่าว ปัดกักตุนแอลกอฮอล์หมื่นลิตร

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/qp4MVVpVLtI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ