06 เม.ย. 2563
15,853 ครั้ง

‘เราไม่ทิ้งกัน’ เตรียมจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ล็อตแรก 8 เม.ย.นี้

กระทรวงการคลัง เผย หลังจากที่เปิดให้แรงงาน ลูกจ้างรายวัน อาชีพอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่บาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.63 นั้น ในวันที่ 8 เม.ย.นี้ จะเป็นวันแรกที่กระทรวงการคลังเริ่มจ่ายเงินเยียวยาให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ รวมทั้งจะทยอยส่ง sms และ email (หากแจ้งไว้ในระบบลงทะเบียน) ไปให้ผู้ลงทะเบียนทราบทั้งผู้ที่ผ่านและไม่ผ่านด้วย ซึ่งผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลการคัดกรองเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน”
 
สำหรับการจ่ายเงินนั้น จะเป็นการทยอยจ่ายทุกวันตามผลการคัดกรอง ไม่มีการกำหนดโควต้าว่าจะจ่ายเงินวันละกี่ราย ไม่ใช่การจ่ายทั้งล็อตของเดือน เม.ย. เพราะการลงทะเบียนยังไม่สิ้นสุด การตรวจสอบคัดกรองแต่ละคนก็ใช้เวลาไม่เท่ากัน คนไหนตรวจเสร็จถ้าผ่านก็รีบจ่ายเงินให้เลย
 
ขณะที่วานนี้ (4 เม.ย.) กระทรวงการคลังได้มีการเปิดให้ประชาชนยกเลิกการลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อให้โอกาสผู้ที่ลงทะเบียนข้อมูลคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง เข้ามายกเลิกการลงทะเบียนนั้น ล่าสุด วันนี้ (5 เม.ย.) ณ เวลา 16.30 น. ประชาชนได้เข้าไปยกเลิกการลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยาแล้ว กว่า 2.6 แสนราย
 
ทั้งนี้ ยอดผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. – 5 เม.ย. เวลา 16.30 น. มีผู้เข้าลงทะเบียนรับเงินเยียวยาแล้วทั้งสิ้น 24.2 ล้านราย
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/THqWTkk-oFs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ