06 เม.ย. 2563
18,765 ครั้ง

หนุ่มโวย ตร.ตั้งด่านคัดกรองโควิด-19 ทำรถติด สุดท้ายโดนจับปรับ 2 กระทง

ในโลกออนไลน์ในการแชร์คลิปความยาว 1.55 นาที เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารประจำด่านตรวจหนึ่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงานตั้งด่านตรวจเพื่อสกัดและคัดกรองผู้ใช้รถใช้ถนน ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  หนึ่งในมาตรการของรัฐบาล ตามประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
 
 
โดยในคลิปชายคนดังกล่าวได้จอดรถอยู่กลางถนนตรงด่านตรวจ แล้วลงมาโวยวายต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ว่าการตั้งด่านทำให้รถติด พร้อมอ้างว่าลงมาแนะนำเจ้าหน้าที่ถึงการใช้เครื่องตรวจสแกนวัดอุณหภูมิ 
 
 
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามอธิบายเหตุผลอย่างใจเย็น ชายคนดังกล่าวก็ยังส่งเสียงเอะอะโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ว่า การตั้งด่านตรวจลักษณะนี้หากทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะทำอย่างไร 
 
 
ระหว่างนั้นมีตำรวจอีกนายเดินเข้ามาอธิบายชี้แจงเหตุผลที่ต้องตั้งด่านตรวจ ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวตะคอกเสียงใส่เจ้าหน้าที่ว่า “คุณมีปัญหาอะไร” ตำรวจนายดังกล่าวจึงผลักตัวออกไป เพื่อไม่ให้เกิดการปะทะกัน ขณะที่แฟนสาวของชายคนดังกล่าวพยายามห้ามปราม แต่ชายคนนี้ไม่ยอมฟัง ส่งเสียงโวยวายยใส่เจ้าหน้าที่ไม่หยุด
 
 
ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามขอความร่วมมือในการตรวจ  แต่ชายคนนั้นกล่าวอ้างว่าไม่ได้รับความสะดวก โดยเจ้าที่ทหารระบุว่า คนอื่น ๆ ไม่เห็นมีปัญหาแบบนี้ จะมาใช้อารมณ์แบบนี้ไม่ได้
 
 
จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินไปขึ้นรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินตามไปเพื่อขอตรวจ พร้อมขอดูใบขับขี่และบัตรประจำตัวประชาชน ชายคนดังกล่าวบอก “ผมไม่ให้ คุณจะมาดูผมเรื่องอะไร คุณตั้งจุดตรวจเพื่ออะไร ถ้าจะคุยไปคุยกันที่โรงพักก็ได้” ตำรวจจึงขอยึดใบขับขี่และเชิญตัวไปพูดคุยกันที่โรงพัก
 
 
หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าในสภาวะที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำไมถึงไม่ให้ความร่วมมือในการตรวจคัดกรองกับเจ้าหน้าที่ หากเป็นไข้หรือมีอาการเข้าข่ายติดโรคไวรัสโควิด จะได้ป้องกันอย่างทันท่วงที และไม่นำเชื้อโรคไปแพร่กระจายสู่คนอื่น ๆ ควรเห็นแก่ส่วนรวมและประเทศชาติ
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/JVmKdw5VeA4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ