06 เม.ย. 2563
1,244 ครั้ง

'แคนดี้ รากแก่น' แถลงยันบริสุทธิ์ แจงหลักฐานชัดไม่เกี่ยวข้องกักตุนแอลกอฮอล์ พ้อตกเป็นจำเลยสังคม

หลังจากให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรื่องเกี่ยวกับการกักตุนแอลกอฮอล์ ล่าสุดนักร้องสาว แคนดี้ รากแก่น ออกมาโพสต์ถึง การแถลงข่าวครั้งนี้ มี 3 ประเด็น ถึงเรื่องคดีดังกล่าวว่า
 
แคนดี้โต้กักตุนแอลกอฮอล์ หลักฐานชัดไม่เกี่ยวข้อง เจ้าของตัวจริงยืนยันนำไปบริจาคเอกสารครบ!
ใจความสำคัญในการแถลงข่าวครั้งนี้ มี 3 ประเด็น คือ
 
โดยแคนดี้ รากแก่น ยืนยันว่า ไม่ใช่เจ้าของแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร โดยมีนายแอนดี้ มายืนยันข้อเท็จจริงถึงความเป็นเจ้าของแอลกอฮอล์ทั้งหมด พร้อมกับแสดงเอกสารการขออนุญาตจากสรรพสามิต เพื่อซื้อแอลกอฮอล์จำนวนดังกล่าวจากโรงงานในจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นต่อไป และยืนยันว่าไม่ใช่เจ้าของบ้านที่ตำรวจบุกค้นตามข่าว
 
ส่วนเหตุที่แอลกอฮอล์ทั้งหมดไปอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุนั้น เกิดจากการประสานงานของ แคนดี้ รากแก่น จริง เนื่องจากรถบรรทุกแอลกอฮอล์มีสายลำเลียงยาวไม่เพียงพอ จึงไม่สามารถถ่ายแอลกอฮอล์ลงที่โรงงานได้ นายแอนดี้ จึงขอให้แคนดี้ จัดหาพื้นที่ให้ ขอเป็นพื้นที่กว้างโล่ง
 
แคนดี้จึงสอบถาม น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว โดย ดาว อนุญาตให้นำมาไว้ที่บ้านของตนได้ โดยแจ้งว่าบ้านมีพื้นที่กว้างมาก แต่แคนดี้ ไม่เคยทราบว่าสภาพบ้านของ ดาว เป็นอย่างไร จนกระทั่งมีคนร้องเรียนไปที่สถานีตำรวจตามข่าว
 
นอกจากนี้ แคนดี้ ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์ที่ไม่มีเลข อย. ซึ่งตำรวจยึดได้ภายในบ้านของดาว และดาว ก็ให้การรับว่า แอลกอฮอล์ที่ไม่มีเลข อย. ซึ่งตำรวจยึดได้ภายในบ้านนั้นเป็นของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว เอง
 
แคนดี้ ระบุอีกว่า มีการติดต่อประสานงาน เพื่อให้จัดหาแอลกอฮอล์นำไปทำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริจาค จำนวน 10 ถัง และรับโอนเงินจากผู้ซื้อจริง แต่ไม่สามารถจัดหาแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้ซื้อได้ จึงโอนเงินคืนให้แก่ผู้ซื้อไปหมดแล้ว เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 และมีหลักฐานการสนทนาในกลุ่มไลน์
 
 
รวมถึงหลักฐานการโอนเงินมายืนยัน ซึ่งแอลกอฮอล์ที่ตกลงซื้อขายกัน จำนวน 10 ถังนั้น ไม่เกี่ยวกับแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร ที่นายแอนดี้ขออนุญาตซื้อมา เพื่อบริจาคตามข่าวแต่อย่างใด และขอให้แยกเรื่องออกจากกันระหว่างของที่ซื้อขาย กับ ของที่นำมาบริจาค เพราะเป็นคนละส่วนชัดเจน
 
 
การที่มีตำรวจให้ข่าวก่อนหน้านี้ จึงคลาดเคลื่อนต่อข้อเท็จจริง เนื่องจากจากอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน แสวงหาพยานหลักฐาน ยังไม่เป็นที่ยุติ ซึ่งพยานปากสำคัญที่จะยืนยันความเป็นเจ้าของแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร คือ นายแอนดี้ยังไม่ได้ให้ปากคำ แต่กลับให้ข่าวในทำนองว่ามีหลักฐานมัดตัว
 
"จากนั้นไม่นานเจ้าตัวยัง โพสต์บ่น น้อยใจ ว่า วันแรกที่ไปหาตำรวจ พี่ๆ สื่อไม่ได้ภาพ ไม่ได้ข่าว ก็ลงข่าวกันรุนแรงว่าหนูครอบครอง..โทรมาถามหนูยังตอบไม่ได้ เพราะพี่แอนดี้เจ้าของที่แท้จริงยังไม่มาสอบปากคำ...วันที่2 ตำรวจแถลงข่าวก่อนที่พี่แอนดี้จะมาสอบสวนเพื่อนำหลักฐานมายืนยันความบริสุทธิ์ของแคนดี้ ท่านจึงพูดออกไปแบบนั้นและค่อนข้างรุนแรง..พี่ๆ สื่อก็ลงข่าวรุนแรง...เมื่อวานหนูชี้แจงใน FBหนู เพราะแถลงข่าวไม่ได้ เค้าห้ามชุมนุมเกิน5คน.........กลับมีสื่อช่วยลงข่าวให้น้อยมาก"
 
"หนูก็เป็นจำเลยสังคมต่อไป..ไม่เป็นไรค่ะ..หนูหวังแค่ว่า วันที่จบสิ้นคดี และหนูบริสุทธิ์ พี่ๆ สื่อจะเมตตาลงข่าวให้หนูบ้างนะคะ..ขอบคุณค่ะ"
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Wg-M_yQstXU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ