07 เม.ย. 2563
419 ครั้ง

ไฟไหม้โรงงานไอศกรีมวอดทั้งหลังก่อนเวลาเคอร์ฟิว คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 63 เวลา 21. 30 น. ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุอัคคีภัย 199 เทศบาลเมืองเลย ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ติดกับวัดศรีสุทธาวาส หรือวัดเลยหลง ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองเลย และ อบต.ชัยพฤษไปที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้สองชั้น เป็นโรงงานไอศกรีมยี่ห้อแพนด้า พบเปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จนวอดเสียหายทั้งหลัง และไฟได้ลุกลามจะไหม้รถบรรทุกขนไอครีมอีก 1 คัน 
 
 
เจ้าหน้าที่ได้รดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปที่รถ เกรงรถจะระเบิด จนเจ้าของโรงงานไอครีมได้เอากุญแจเปิดและขับออกมาจากกองเพลิงได้ ขณะไฟยังลามไหม้ที่ข้างรถเจ้าหน้าที่ และกู้ภัยช่วยกันดับได้ เจ้าหน้าดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที ไฟจึงได้สงบลง
 
 
จากการสอบถามชาวบ้าน ได้เล่าว่า ตนได้ขับรถผ่านมาพอดี เพราะจะรีบเข้าบ้านเนื่องจากจะถึงเวลาเคอร์ฟิว พอมาถึงที่เกิดเหตุ พบไฟได้ไหม้จากด้านล่างของตัวบ้าน มีเสียงไฟฟ้าช็อตอยู่ตลอด ภายในบ้านไม่มีคนอยู่ คาดว่าไฟฟ้าช็อตเนื่องจากเป็นโรงงานไอศกรีม ได้เสียบตู้ทำความเย็นไว้ตลอดเวลา เมื่อตนเห็นเปลวไฟลุกขึ้น และกำลังลามขึ้นข้างบนอย่างรุนแรง จึงร้องตะโกนให้ชาวบ้านให้ช่วยแจ้งรถดับเพลิง จากนั้นก็มีรถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยเทวา เข้ามาจุดที่เกิดเหตุ
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mE0V_pqrS9Q
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ