07 เม.ย. 2563
1,035 ครั้ง

พายุฤดูร้อนพัดถล่มโคราชหลังคาบ้านเรือนปลิวหายไปทั้งแถบ - จ.เลย ฝนและลูกเห็บตกหนัก 2 วันติด

พายุฤดูร้อนพัดถล่มอำเภอโนนสูง โคราช ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนมิตรภาพ หลังคาบ้านเรือนปลิวหายไปทั้งแถบ เบื้องต้นเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เตรียมสำรวจความเสียหาย
 
 
เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 เมษายน 2563 เวลาประมาณ 17.30 น. เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา นานกว่า 1 ชั่วโมง โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลหลุมข้าว แรงลมพายุได้พัดต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนมิตรภาพฝั่งขาออกนครราชสีมา บริเวณแยกบ้านสระจันทร์ ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง ทำให้รถวิ่งสัญจรผ่านไปมาได้เพียงแค่เลนเดียว เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลหลุมข้าว ได้เร่งนำเลื่อยยนต์ไปตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนนออก เพื่อเปิดเส้นทางให้รถวิ่งได้ตามปกติ โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงนำต้นไม้ออกจากพื้นผิวจราจรได้
 
 
 
ขณะที่ยุ้งข้าว และหลังคาบ้านเรือนหลายหลังที่มุงด้วยสังกะสี ได้ถูกแรงลมพัดหลังคาปลิวหายไปทั้งแถบ ข้างของเครื่องใช้ภายในบ้านถูกน้ำฝนได้รับความเสียหายจำนวนมาก เบื้องต้นมีรายงานบ้านเรือนได้รับความเสียหายแล้วมากกว่า 50 หลังคาเรือน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมด เพื่อดำเนินการขอความช่วยเหลือจากทางจังหวัดต่อไป
 
 
ขณะที่จังหวัดเลยเกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดในพื้นที่อำเภอวังสะพุง จ.เลย ได้รับความเสียหายหลายหมู่บ้าน โดยเฉพาะที่บ้านนาดอกไม้ ต.หนองหญ้าปล้อง และบ้านศรีสงคราม ต.ผาน้อย แรงลมที่มาพร้อมกับฝนและลูกเห็บ ทำให้บ้านเรือนประชาชนหลังคาเปิดกว่า 50 หลัง นอกจากนี้ฟาร์มเลี้ยงสุกรของนายสมพงษ์ นุราช ต้านทานแรงลมไม่ไหว พังถล่มลงทับสุกรได้รับบาดเจ็บหลายตัว และบ้านพักถูกแรงลมพัดหลังคาเปิดไปทั้งแผง
 
 
นางตา นุราช ภรรยาของนายสมพงษ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ นั่งหลบภัยอยู่ในบ้านกับลูกสาวและลูกเขย ก่อนฝนตก ท้องฟ้ามืดดำปนสีส้ม จู่ๆก็ได้ยินเสียงหลังคาปลิวไปต่อหน้าต่อตา ไม้หล่นลงมากระแทกศรีษะเกือบแตก เกิดมาก็ไม่เคยเจอพายุหนักขนาดนี้
 
 
ด้านอบต.หนองหญ้าปล้อง และ อบต.ผาน้อย ได้เร่งออกสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือในวันพรุ่งนี้ ซึ่งพายุฤดูร้อนในพื้นที่อำเภอวังสะพุงเกิดขึ้นเป็นวันที่สองติดต่อกัน โดยมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน ในพื้นที่ 3 ตำบล ซึ่งบ้านบางหลังกำลังซ่อมแซมยังไม่เสร็จ ก็ต้องมาเจอกับพายุพัดซ้ำในวันนี้อีก
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IAsnD5q4tWw
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ