07 เม.ย. 2563
529 ครั้ง

ไฟไหม้บ่อขยะเขาพลอง ลมกระโชกแรงเพลิงขยายวงกว้าง จนท.ระดมฉีดน้ำกว่า 3 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 เม.ย. 63 นายปวริศฐ์ พงศ์ภัคศิริ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองชัยนาท ลงพื้นที่ตรวจสอบ เหตุเพลิงไหม้บ่อทิ้งขยะเขาพลอง หมู่ 4 ตำบลเขาท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท รถดับเพลิง 6 คันได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยในช่วงแรกไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เนื่องจากมีลมพัดกระโชกแรงทำให้เพลิงไหม้ขยายบริเวณกว้างขึ้น กินพื้นที่กว่า 5 ไร่ ต่อมาได้นำรถแบคโฮเข้าคุ้ยกองขยะที่มีไฟปะทุอยู่ด้านล่างพร้อมทยอยฉีดน้ำดับไฟ จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด
 
 
นายปวริศฐ์ พงศ์ภัคศิริ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองชัยนาท กล่าวว่า ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะเขาพลอง เขตพื้นที่หมู่ 4 ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. จากการลงพื้นที่พบว่าเพลิงไหม้กินพื้นที่ประมาณ 5 ไร่เศษ จึงบูรณาการหลายฝ่าย ทั้ง อบต.เขาท่าพระ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ และ อปท.พื้นที่ใกล้เคียง ขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด คาดว่าจะไม่เกิดเพลิงลุกลามขึ้นอีก
 
 
สำหรับสาเหตุยังไม่สามรถระบุได้ ขณะนี้มีรถดับเพลิงผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาดับไฟจำนวน 6 คัน ได้แก่ รถดับเพลิงของ อบต.เขาท่าพระ ทต.ธรรมามูล ทต.บาลหลวง ปภ.จังหวัดชัยนาท และเทศบาลเมืองชัยนาท สำหรับการดับเพลิงจุดนี้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะลมค่อนข้างแรง และยังต้องมีรถแบคโฮ ทำการคุ้ยกองขยะที่มีไฟคุอยู่ด้านล่าง ซึ่งจะดับเฉพาะผิวด้านบนอย่างเดียวไม่ได้
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/avhBVtAZtFg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ