08 เม.ย. 2563
3,353 ครั้ง

สุดฉงน! ด.ช. 2 ขวบเดินหายออกจากบ้านไกล 7 กิโลเมตร เด็กเผย “เขาพามา แต่เขาหายไปแล้ว”

วันที่ 7 เมษายน 2563 เกิดเหตุการณ์ประหลาดเมื่อเด็กชายธันวา สีลา วัย 2 ขวบ หายตัวออกจากบ้าน ในตำบลคลองกระจัง อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 6 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมีชาวบ้าน และอาสากู้ภัยพงไล้ ศรีเทพ ร่วมออกติดตามหาตัวเด็กชายคนดังกล่าว กระทั่งเวลา 19.20 น. ของวันเดียวกัน ก็ได้รับแจ้งว่าพบเด็กชาย หลงอยู่กลางทุ่งนา ท้ายรีสอร์ท บริเวณหมู่ 8 บ้านเกาะแก้ว ต.คลองกระจัง อำเภอศรีเทพ โดยมีสุนัข ประมาณ 4-5 ตัว กำลังรุมเห่าเด็กอยู่ 
 
 
นางอรุณี แสงม่วง อายุ 47 ปี ชาวบ้านละแวกดังกล่าว จึงวิ่งไปช่วยเหลือเด็กเอาไว้ จากนั้นก็แจ้งให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ซึ่งจุดที่พบเด็กมีระยะทางห่างจากบ้าน ราว 7 กิโลเมตร หลังจากญาติของเด็ก รวมทั้งอาสากู้ภัย ทราบว่าพบเด็กที่คล้ายกับน้อง จึงพากันเดินทางไปรับตัว เมื่อไปถึงพบว่าเด็กปลอดภัยดี
 
 
 
เมื่อนางสาวลำยอง ถุงจอหออายุ 45 ปี ผู้เป็นยายเด็กพยายามสอบถามเด็กชายธันวา ว่ามาได้ยังไง ก็ทราบคำตอบจากเด็กชายธันวา ว่า “เขาพามา แต่เขาหายไปแล้ว” และก็ไม่สามารถบอกลักษณะของคนที่พามาว่าเป็นหญิง หรือชาย ซึ่งทำให้ผู้เป็นยาย และชาวบ้านต่างประหลาดใจ “เขาที่ว่าคือใคร” ทำไมไม่มีใครเห็นตอนเด็กเดินมา ซึ่งระยะทางก็ไม่ใช่ใกล้ ๆ ที่สำคัญโดยปกติ เด็กชายธันวา ตั้งแต่ผู้เป็นยายเลี้ยงดูมา ก็ไม่ค่อยจะเดินออกจากเขตบ้าน แต่ครั้งนี้ น้องธันวา กลับเดินด้วยเท้า เป็นระยะทางไกล โดยไม่มีทิศทาง แต่โชคดีที่มีคนมาพบ
 
 
จากการสอบถาม นางสาวลำยอง ถุงจอหอ ยายของเด็ก ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนเองมัวแต่ทำธุระ เผลอประมาณ 10นาที หลานชายก็หายตัวไปจากบ้าน ตนพยายามตามหาแต่ไม่พบ จึงบอกให้ชาวบ้าน ร่วมออกตามหา แต่ก็ไม่พบ กระทั่งมีการแจ้งมาว่าพบเด็กชาย คล้ายกับน้องธันวา ห่างไปจากบ้าน ราว 7 กิโลเมตร
 
 
 
โดยส่วนตัวรู้สึกประหลาดใจ และอดคิดไม่ได้ว่า การ ที่เด็กเดินนานขนาดนั้น แต่ไม่หิวน้ำ หิวข้าว แถมตามร่างกายก็ไม่มีร่องรอยบาดเจ็บ ก็อดคิดไม่ได้ว่า ที่น้องธันวา เดินตามไปนั้น เป็นคน หรือเป็นสิ่งเร้นลับกันแน่ นอกจากนี้นางลำยอง ยายของเด็ก ยังเผยว่า ชาวบ้านที่ทำไร่แตงโม ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำป่าสัก เห็นน้องธันวา เดินไปกับเด็กชายอีกคน แต่ไม่รู้ว่าเด็กคนนี้เป็นลูกเต้าเหล่าใคร กันแน่เพราะไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zx66ec-LQT8
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ