08 เม.ย. 2563
2,129 ครั้ง

พายุฤดูร้อนถล่ม จ.เลย 3 วันติด ลูกเห็บกระหน่ำตกขาวโพลน ชาวบ้านเศร้าจะซ่อมบ้านกลับโดนถล่มซ้ำ

เลย-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 63 เวลา 17.00 น. จังหวัดเลยได้เกิดฝนตกและพายุฤดูร้อนพัดในหลายอำเภอ ต้นไม้ล้มขวางถนนหลายเส้นทาง โดยเฉพาะอำเภอภูเรือ หมู่ที่ 8 บ้านม่วงไข และหมู่ที่ 9 บ้านโคนผง ต.สานตม อ.ภูเรือ เกิดพายุลูกเห็บได้ตกลงมาขนาดหนัก ทั้งลมและฝน บ้านเรือนประชาชนถูกลมพัดเสียหาย นายปิรันตร์ ประสมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสานตม เร่งให้เจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหาย
 
 
นายปิรันตร์ ประสมทรัพย์ เผยว่า ในช่วงประมาณ 17.00 น. ได้รับรายงานว่า ได้มีฝนตกหนัก และมีพายุลูกเห็บตกลงอย่างหนัก เป็นบริเวณในหลายหมู่บ้านในเขตตำบลสานตม โดยเฉพาะ หมู่ที่ 9 บ้านโคนผง และหมู่ที่ 8 บ้านม่วงไข่ ได้มีลูกเห็บตกลงมาขนาดใหญ่ บางลูกเท่าไข่ไก่ ชาวบ้านต้องหนีหลบเข้าบ้านกันจ้าละหวั่น ในขณะลมได้พัดเอาหลังคาเสียหายบางบ้าน ขณะนี้หลังฝนได้หยุดลง ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหาย และยังได้รับรายงานอีกว่า พายุฝนยังได้พัดต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางบนถนนหลวง สายสานตม โคกใหญ่ จำนวนหลายต้น
 
 
นครราชสีมา-วันที่ 7 เม.ย.63 นายธงชัย โอฬารพัฒนะชัย นายอำเภอโชคชัย จ.นครราชสีมา ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนเมื่อวาน 6 เม.ย.63 ที่ผ่านมา โดยในพื้นที่อำเภอโชคชัย มีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ รวม 2 ตำบล คือ ตำบลท่าจะหลุง มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียจำนวน 128 หลังคาเรือน และตำบลละลมใหม่พัฒนา ได้รับความเสียหายจำนวน 91 หลังคาเรือน รวมมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวน 219 หลังคาเรือน
 
 
โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลละลมใหม่พัฒนา ในปีนี้ถูกพายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชนแล้วถึง 3 ครั้ง ทำให้ชาวบ้านเดือนร้อนเป็นอย่างมาก ซึ่งทางนายอำเภอโชคชัยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ดูแล ออกสำรวจความเสียหายและดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการเป็นการเร่งด่วนแล้ว
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/E6iP90802X4
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ