08 เม.ย. 2563
425 ครั้ง

รพ.บันนังสตา เปิดให้บริการประชาชนตามปกติ หลังมีบุคลากรติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ที่ 7 เม.ย.63  นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เพื่อให้ขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางแพทย์ในการปฏิบัติงานวันแรก หลังจากที่ทางโรงพยาบาลได้หยุดให้บริการเป็นชั่วคราว เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เนื่องจากมีบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลบันนังสตา จำนวน 3 ราย ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างการรักษาผู้ป่วย และมีบุคลากรเกี่ยวข้อง อยู่ในกลุ่มเสี่ยงรับเชื้อ จึงได้มีการกักตัวบุคลากรทั้งหมด 21 ราย
 
 
นายแพทย์วิกฤตนนากรณ์ คงแดง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบันนังสตา เปิดเผยว่า ภาพรวมของการเปิดให้บริการวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทางโรงพยาบาลมีการแยกโซนผู้ป่วยไว้อย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่เองเราก็จะแยกไม่ให้ปะปนกันเพื่อเลี่ยงการติดเชื้อให้ได้มากที่สุด โดยวันนี้เริ่มมีผู้มารับบริการแต่อาจจะยังไม่มากเหมือนที่ผ่านมา
 
 
“ขณะนี้เรามีความพร้อมประมาณ 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ ซึ่งอาจจะมีเจ้าหน้าที่บางคนที่ยังถูกกักตัวเพื่อดูอาการอยู่เพียง 1 ราย คาดว่าพรุ่งนี้น่าจะให้บริการครบ 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนกำลังของบุคลากรทางการแพทย์ขณะนี้ หลังจากที่ได้ทำการปิดโรงพยาบาลไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ได้มีผู้ใหญ่หลายท่านก็เข้ามาให้กำลังใจ ซึ่งขณะนี้ทุกคนมีกำลังใจที่ดีเยี่ยม” ผอ.รพ.บันนังสตา กล่าว
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Eq1QaNTtvZM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ