09 เม.ย. 2563
612,957 ครั้ง

เช็กสถานะ 3 แบบ ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน ใครได้สิทธิ์ เข้าคิว ต้องลงใหม่-แก้ไขข้อมูล

 
จากกรณี รัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 โดยบุคคลกลุ่มดังกล่าว จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น
 
ทั้งนี้ ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา มีประชาชนจำนวนมากไม่เข้าใจว่า ตนเองมีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาหรือไม่, ตนเองลงทะเบียนข้อมูลผิดพลาดหรือไม่ และความสงสัยในแง่ต่างๆ อีกหลายประการ
 
ล่าสุด ธนาคารกรุงไทย ได้แนะนำวิธีการตรวจสอบสถานะแบบง่ายๆ ว่าคุณจะได้รับเงินจากมาตรการเยียวยา 5,000 บาท หรือไม่ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ 
 
1. เข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
2. เลือกเมนู “ตรวจสอบสถานะ” 
3. กรอกข้อมูลสำคัญ อาทิ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์ และ วัน/เดือน/ปี เกิด
 
ต่อมา เมื่อคุณกรอกข้อมูลเสร็จสิ้น จะมีข้อความดังกล่าวปรากฏขึ้น 3 รูปแบบ ดังต่อไปนี้
 

- ท่านได้รับสิทธิ รอการโอนเงิน

 

- ท่านอยู่ในกระบวนการคัดกรอง

 

- ข้อมูลบัตรประชาชนของท่านไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

 
อย่างไรก็ดี ตามที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่า “ตรวจสอบสิทธิ์กัน รับเงินเยียวยา 5,000 โดยกดตรวจสอบลำดับได้นะ *179* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน กด # โทรออก”
 
ล่าสุด ธนาคารกรุงไทย ขอเรียนชี้แจงว่า ช่องทางตรวจสอบสิทธิ์ผลการลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com รับเงินเยียวยา 5,000 บาทนั้น สามารถตรวจสอบได้ที่  www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยคลิกที่ตรวจสอบสถานะบนหน้าเว็บไซต์ หรือให้รอผลทาง sms และ call center เท่านั้น ไม่สามารถตรวจสอบด้วยวิธีอื่นตามที่กล่าวอ้าง
 
ดังนั้น คำแนะนำให้กด *179* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน กด # โทรออก เพื่อตรวจสอบสิทธิ์นั้ืน เป็นคำแนะนำที่ไม่ถูกต้อง และไม่เป็นความจริง อย่าหลงเชื่อ 
 
ทั้งนี้ ผู้ที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ จะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท โดยโอนเข้าบัญชีตั้งแต่เวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา และจะได้รับ sms แจ้งผลการตรวจสอบสิทธิ์ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ของวันที่ 8 เมษายน 2563 เป็นต้นไป.
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ