09 เม.ย. 2563
1,041 ครั้ง

ศาลเชียงใหม่สังกักบริเวณคนขับรถขนเวชภัณฑ์ละเมิดเคอร์ฟิว ตร.แจงการจับกุมชอบด้วยกฎหมาย

ความคืบหน้า กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Pui’noon Tidarat ได้โพสต์ข้อความว่าพ่อกับแม่ ขับรถส่งเวชภัณฑ์ ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ขากลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อหวง จับละเมิด พรก.ฉุกเฉิน ซึ่งคืนวานนี้ทั้งสองท่านขับรถส่งยาโรงพยาบาลสายแม่ฮ่องสอน-แม่สะเรียง-ขุนยวม มีใบอนุญาตยกเว้นการขับรถนอกเวลาและข้ามจังหวัดจากทางบริษัทขนส่งยา และแล้วเกือบห้าทุ่มแม่ก้อโทรมาบอกน้องว่าถูกจับเคอร์ฟิวอยู่ที่ฮอด ทั้งที่ยื่นเอกสารให้ดูว่ามีใบอนุญาตแต่ทางตำรวจกับบอกใช้ไม่ได้ แล้วพาตัวไปโรงพัก พร้อมทำเรื่องฝากขังที่โรงพักกองลอย พร้อมโทรกลับมาบอกว่าพรุ่งนี้ให้ตามไปที่ศาลจังหวัดฮอด สรุปพ่อกับแม่ต้องนอนในคุกหนึ่งคืนแล้วส่งตัวมาขึ้นศาลที่ศาลจังหวัดฮอด
 
 
ต่อมาสองสามีภรรยา พร้อมลูกสาวได้เดินทางมารายงานตัวเจ้าหน้าที่คุมประพฤติจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฮอด จากการสอบถามทราบว่าศาลได้ตัดสั่งศาลสั่งขัง 15 วัน แต่ให้กักบริเวณห้ามออกนอกเคหะสถาน 7 วัน และรอลงอาญา 1 ปี ด้านลูกสาวเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหนังสืออนุญาตให้กับบริษัทฉบับใหม่ มีการผ่อนปรนให้กลับจากส่งของได้หากมีระยะทางไกล
 
 
 
ด้านลูกสาวเปิดเผยว่า สาเหตุที่พ่อ กับแม่ต้องขับรถกลับ เนื่องจากว่าถ้าหากนอนที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน จะไม่สามารถขับรถมารับของที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทัน จึงต้องขับรถกลับ เพื่อให้สามารถนำเวชภัณฑ์ ไปส่งโรงพยาบาลได้ทันเนื่องจากหลายโรงพยาบาลต้องการเวชภัณฑ์ เนื่องจากมีความจำเป็นจะนำไปใช้ช่วงโรคไวรัสโควิดระบาด นอกจากนี้พ่อ กับแม่ไม่กล้าเปิดโรงแรมนอน เพราะว่าไม่แน่ใจว่าจะมีคนที่ติดเชื้อโควิดไปใช้บริการหรือไม่
 
 
 
 
ทางด้านตำรวจ สภ.เชียงใหม่ก็ได้ชี้แจงผ่านทางเพจตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ว่า กรณีจับรถส่งเวชภัณฑ์ที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินชอบด้วยกฎหมาย ในขณะจับกุมนั้นได้ส่งยาให้แก่โงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นจับกุมขณะที่เดินทางกลับมายังตัวเมืองเชียงใหม่เพื่อรับยาจากบริษัทแล้วนำไปส่งต่อที่อื่น เจ้าหน้าที่เห็นว่าสามารถพักค้างคืนได้ ไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องเดินทางฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ต้องทำตามที่กฎมายออกมา
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RIoD5Ch_GHE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ