09 เม.ย. 2563
4,200 ครั้ง

ชายวัย 35 ปี ไม่พอใจถูกจับฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ก่อนร้องไห้โฮกราบอ้อนวอนขอให้ปล่อยตัว

สงขลา - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจได้คุมเข้มพื้นที่ในช่วงเวลาเคอร์ฟิวตั้งแต่เวลา 4 ทุ่มจนถึงตี 4 โดยไม่ละเว้นทุกกรณี และทางผู้ว่าราชการ จ.สงขลา ได้มีคำสั่งให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาดทุกกรณี
 
 
โดยมีตัวอย่างของชายคนหนึ่งอายุ 35 ปี ซึ่งขับรถจักรยานยนต์ออกมาในช่วงเวลาเคอร์ฟิวประมาณ 5 ทุ่มครึ่ง จาก อ.รัตภูมิ ไปยัง อ.หาดใหญ่ และถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ ตำรวจ สภ.ทุ่งตำเสา พร้อมกำลัง อส. ชุดปฏิบัติการขุนพิทักษ์ตำบลฉลุง และทสปช. ซึ่งตั้งจุดตรวจอยู่บนถนนเพชรเกษมหาดใหญ่-รัตภูมิสายเก่า บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านฉลุง เรียกตรวจค้นเพราะฝ่าฝืนเคอร์ฟิว 
 
 
โดยทีแรกชายคนนี้มีท่าทีขึงขังเหมือนกับไม่พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ และเมื่อสอบถามก็ไม่มีเหตุจำเป็นอะไรที่ถึงขั้นจะต้องเดินทาง แต่สุดท้ายก็ถึงกับร้องไห้โฮและทรุดตัวก้มลงกราบอ้อนวอนเจ้าหน้าที่ขอให้ปล่อยตัวเพราะไม่อยากถูกจับ
 
 
แต่แม้ว่าจะกราบขอโทษเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นต้องควบคุมตัวส่ง สภ.ทุ่งตำเสา ดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่ละเว้นเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่นและไม่ส่งผลต่อการควบคุมโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ และถูกแจ้งข้อหากระทำผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ห้ามออกนอกเคหสถานโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน มีโทษจำคุกไม่เกิน2 ปี ปรับไม่เกิน4 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PKXj_RZIF3E
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ