09 เม.ย. 2563
290,613 ครั้ง

สรุปปมเศษเงินหลังตู้เย็น สาวโพสต์เรียกแขก โดนด่าสะบัด คลังสั่งทีมล่า สุดท้ายโป๊ะ

ดราม่าสนั่นเมือง หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กคล้ายหญิงสาวรายหนึ่ง โพสต์ข้อความในวันที่เงินเยียวจากการลงทะเบียนในเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน ถูกโอนให้กับประชาชนเป็นวันแรก ซึ่งข้อความของเธอนั้น เรียกว่าแสบสันไม่เบา ส่วนดราม่านี้จะจบลงเช่นไร ทีมข่าวช่อง 3 ออนไลน์ สรุปไว้ให้ภายในหน้าเดียว...
 
- 8 เม.ย. : เฟซบุ๊กของสาวรายหนึ่ง โพสต์ว่า "เงินเยียวยา 5,000 บาทเข้าบัญชีแล้ว แค่เศษเงินหลังตู้เย็น"
 
- ชาวเน็ตตั้งข้อท้วงติงทันทีว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในเฟซบุ๊กแบบกินหรูอยู่แพง แต่ทำไมถึงได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท
 
- ต่อมาพบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ได้โพสต์ข้อความว่า ขอโทษนะคะกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น รู้เท่าไม่ถึงการณ์
 
- จากนั้น เธอยังแสดงความคิดเห็นทำนองว่า โพสต์นั้น ดิฉันโพสต์เองค่ะ ไม่ได้โพสต์อวดรวย แต่โพสต์ประชดรัฐบาล และไม่รู้จะขอโทษใคร ขอโทษอะไร
 
- สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สั่งด่วนให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบข้อมูลของเธอทันที พร้อมเตรียมดำเนินคดีเอาผิดตามกฎหมาย
 
- มิหนำซ้ำ กระทรวงการคลังจะตรวจสอบฐานข้อมูลย้อนหลังซ้ำอีกรอบ เพื่อตรวจสอบว่าผู้ที่ได้รับเงินตรงตามคุณสมบัติหรือไม่ และถ้าไม่ตรงจะไม่ได้รับเงินในเดือนถัดไป และจะต้องส่งเงินที่ได้รับคืนภายใน 90 วัน
 
- 9 เม.ย. : ตำรวจ สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต เชิญตัวเธอมาที่โรงพัก และได้ทราบว่า เธอ คือ นายกชพร (ขอสงวนนามสกุล) ชายวัย 25 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเธอเป็นสาวประเภทสอง ไม่ใช่หญิงสาวอย่างที่หลายคนเข้าใจ 
 
- ตำรวจ สอบสวนนายกชพร จนทราบว่า นายกชพร เป็นเจ้าของธุรกิจขายเสื้อผ้าที่ภูเก็ต และได้ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com จริง เนื่องจากไม่มีบัตรประกันสังคม และธุรกิจได้รับผลกระทบไม่มีรายได้
 
- นายกชพร ให้เหตุผลกับตำรวจว่า ที่โพสต์ไป เพราะดีใจที่ได้รับเงิน แต่เสียความรู้สึกที่คนรู้จักหลายคนไม่ได้รับเงิน จึงโพสต์ข้อความไปแบบไม่คิดและเข้านอน แต่ไม่มีเจตนาทำให้รัฐบาลเสียหาย  
 
- หลังจากตำรวจสอบสวนเสร็จ จึงได้ปล่อยตัวนายกชพรไป. 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ