26 พ.ค. 2557
11,897 ครั้ง

คสช. ยันยึดประกาศเคอร์ฟิวส์ตามเดิม 4ทุ่ม-ตี5

คสช. ยันยึดประกาศเคอร์ฟิวส์ตามเดิม 4ทุ่ม-ตี5 สยบข่าวลือเปลี่ยนกรอบเวลา ย้ำพิจารณายกเลิก ดูจากการเคลื่อนไหวกลุ่มต่อต้าน

 

 

พ.อ วันธัย สุวารี และ พ.อ หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ร่วมแถลงข่าว ยืนยันการประกาศเคอร์ฟิวส์ว่า ยังคงบังคับใช้ในช่วงเวลาเดิม คือ ตั้งแต่ 22.00-05.00 น. หลังมีการปล่อยข่าวลือ ผ่านโซเซียลเน็ตเวิร์ค ว่ามีการเปลี่ยนแปลงกรอบเวลา แต่จะอนุโลมยกเว้นธุรกิจบางประเภทตามที่เคยระบุไว้  

 

 

รองโฆษกกองทัพบก  ยังระบุอีกว่า การพิจารณายกเลิกประกาศเคอร์ฟิวส์ จะต้องดูความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่อต้านด้วย ซึ่งขณะนี้พบว่ามี 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่เคลื่อนไหว เข้าใจในเจตนา แนวทางประชาธิปไตย และกลุ่มที่มีนัยยะแอบแฝง ปลุกปั่น ปลุกระดม ซึ่งทั้ง 2 กลุ่ม ถือว่ามีความผิด ทาง คสช. จะใช้มาตราการตามกฎหมาย โดยเริ่มจากการเจรจา สร้างความเข้าใจ และห้ามกระทำ จะไม่ยอมให้มีการปะทะ รวมถึงติดตามกลุ่มที่ปลุกปั่นผ่านโซเชียลอย่างใกล้ชิด

 

 

ทั้งนี้ ยอมรับว่า คสช. ได้ปล่อยตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยว่า ยังมีการควบคุมตัวอยู่หรือไม่ ส่วนแกนนำกปปส. ได้รับการปล่อยตัว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ แกนนำนปช. ที่ไม่ปรากฎความเคลื่อนไหวนั้น ยังไม่มีข้อมูลและทางปฎิบัติไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนจะปล่อยตัวเมื่อใด ขึ้นอยู่กับความเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ความไม่สงบ แต่ตามกฎหมายควบคุมตัวได้ไม่เกิน 7 วัน

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ