13 เม.ย. 2563
7,615 ครั้ง

ชื่นชมกลุ่มพนักงานแอปฯ ส่งอาหาร ระดมทุนช่วยสาวท้องแก่ใกล้คลอดอยู่ห้องเช่าตามลำพัง

ช่วงเย็นวันที่ 12 เมษายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มพนักงานฟู๊ดแพนด้า เข้าให้การช่วยเหลือนำข้าวสารอาหารแห้งไปมอบให้กับ นางสาวอุไร บุญแต่ง อายุ 30 ปี เพื่อให้การช่วยเหลือ หลังจากมีการส่งข้อมูลไปยังพนักงานฟุ๊ดแฟนด้าว่านางสาวอุไรนั้น เป็นพนักงานในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตำบลกระบี่น้อย เนื่องจากใกล้คลอด จึงได้ขอลาหยุดไว้ล่วงหน้า ประกอบกับ ช่วงไวรัสระบาดทางห้างจึงให้หยุด
 
 
นางสาวอุไร ระบุว่า ตนเป็นพนักงานของห้าง มีสามี แต่ต้องรับการเกณฑ์ทหาร อยู่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราชตนเองต้องอยู่คนเดียว และท้อง 8 เดือน ซึ่งจะกำหนดคลอด ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ เมื่อทางห้างให้ตัวเองหยุด ไม่สามารถที่จะออก นอกจังหวัดได้เพราะบ้านของตนอยู่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีการปิดจังหวัดไปก่อนหน้านี้แล้ว ตัวเองต้องอยู่ห้องเช่าคนเดียว จนเงินเก็บที่มีอยู่หมด จึงได้ติดต่อ ไปยังเพื่อนและได้ประสานทีม งานฟู้ดแพนด้า เข้าช่วยเหลือ
 
 
ด้านนายเอกพงษ์คงปาน ตำแหน่งกัปตัน Rider foodpanda จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า เมื่อตนเองรับแจ้ง จึงปรึกษาทั้งผู้จัดการและปรึกษาเพื่อนๆ ซึ่งมีจำนวนกว่า 400 คนในจังหวัดกระบี่จึงได้ระดมทุนจาก 10 บาท 20 บาทและนำมาซื้อสิ่งของจำเป็นจำพวกข้าวสารอาหารไข่อาหารแห้ง มามอบให้ ใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงก็นำของมาบริจาคให้กับนางอุไรได้
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/K-GJf2J7CN4
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ