15 เม.ย. 2563
2,575 ครั้ง

หนุ่มฉุนด่านสกัดโควิด-19 อาลาวาดต่อหน้า จนท. โวยทำรถติด เสียเวลาทำมาหากิน

วันที่ 14 เม.ย.63 นับจาก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และเป็นประธานคณะกรรมการ ควบคุมโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก ใช้มาตรการสกัดกั้นการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัด โดยผู้ที่จะเดินทางเข้ามาภายในจังหวัดพิษณุโลกจะต้องถูกกักตัว 14 วัน พร้อมตั้งด่านตรวจชั้น ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 13-17 เม.ย. 63 เป็นด่านสกัดตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
ล่าสุด พบ หนุ่มนักธุรกิจ โวยวาย บริเวณ ด่าน ต.ท่าทอง ขาเข้าเมืองพิษณุโลก หลังจากรถยนต์ติดขัดยาวเหยียดก่อนหน้าด่าน ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 30 นาที โดยเดินลงมาจากรถพร้อมกับพูดจา เอะอะโวยวายต่อเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจฯระบุว่า
 
 
“ผมเห็นด้วยกับนโยบายและขั้นตอน แต่วิธีการมันผิด เข้าใจหรือไหม !! กว่าจะมาถึงด่าน ใช้เวลาครึ่งชั่วโมงกว่า ผมเข้าใจสถานการณ์ จึงบอกว่า เขาบริหารไม่เป็นนี่ไง ! เอาเจ้าหน้าที่มานั่งหน้าสลอนเยอะเยะ ทำไม ! ไม่เอากระดาษจิ้มสี ออกไปตรวจ ใส่แต้ม วัดอุณหภูมิ ติดไว้ไว้หน้ากระจก รถค่อยๆ เลื่อน พอมาถึงด่านคัดกรอง ปล่อยรถให้มา 4 ช่องจราจร ไม่ใช่มาเพียง 1 ช่องทางเดียว แบบนี้มันเสียเวลาทำมา หากิน แบบนี้ ผม..เสียดายภาษีของผม ผมต้องการเสนอแนะ นั่งทำงานแบบนี้ เสียงบประมาณ”
 
จากนั้นหนุ่มนักธุรกิจก็เดินขึ้นรถสีดำป้ายแดงออกไป พร้อมบ่นพรึมอีกว่า…บริหารไม่เป็น ทำงานทั้งวัน ก็ได้แค่นี้..
 
ต่อมา บรรดากลุ่มไลน์ได้นำคลิปวิดีโอ ไปโพสต์ลงในกลุ่มไลน์ต่างๆ อาทิ กลุ่มไลน์เครือข่าย หอการค้า อุตสาหกรรม พิษณุโลก กลุ่มไลน์สื่อมวลชน พร้อมกับโพส์ตลงเฟซบุ๊กอีกหลายราย ผลให้มีแต่ละคนเล่าถึง เหตุการณ์เกิดขึ้นทั่วเมืองพิษณุโลกรถติดเป็นชั่วโมง เหตุเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจชั้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 13-17 เม.ย. 63 ปิดกั้นไม่ให้รถเข้าเมืองทั้ง 4 ทิศ ตามถนนสานหลักเข้าสู่เมืองพิษณุโลก ทำให้รถยนต์ติดขัดยาวเหยียดร่วมกิโลเมตร ใช้เวลา 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wCNBoONdq9U
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ