16 เม.ย. 2563
238 ครั้ง

แม่หนุ่มขับรถหลบหนีด่านโดดลงบ่อน้ำเสียชีวิต เผยคาใจ ตร.ลงไปช่วยลูกชายจริงหรือ

ความคืบหน้าหน้ากรณีนายภัทรวิน หรือ ใหญ่ เซ่งหิ้น อายุ 35 ปี ชาว ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีด่านตรวจเคอร์ฟิวของตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามสภ.หาดใหญ่ ซึ่งตั้งด่านตรวจอยู่บนถนนพลพิชัย เส้นทางลัดหาดใหญ่-บ้านพรุ และกระโดดน้ำหนีลงไปในบ่อทิ้งตะกอนของการประปาส่วนภูมิภาคหาดใหญ่และจมน้ำเสียชีวิตเมื่อช่วงตีสี่ครึ่งที่ผ่านมาแม้ตำรวจจะกระโดดน้ำลงไปช่วยแต่ก็ไม่ทัน
 
 
ล่าสุดทาง พล.ต.ต.ธิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเรื่องนี้แล้วโดยทราบว่าขณะเกิดเหตุได้ขับรถหลบหนีและไปจอดรถทิ้งไว้ ก่อนที่จะกระโดดลงไปในบ่อทิ้งตะกอนภายในการประปาส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ และจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดในปี 2555 รวม 2 ครั้ง และในปี 2559 อีก 1 ครั้ง และจากการตรวจสอบปัสสาวะของผู้ตายพบว่ามีสีม่วงและมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย 
 
 
ส่วนในรายละเอียดว่าทำไมถึงต้องขับรถหลบหนีด่านตรวจของตำรวจนั้นเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง และเรื่องนี้ไม่ได้มีเงื่อนงำซับซ้อนและช่วงเกิดเหตุตำรวจพยายามช่วยอย่างเต็มที่แล้วโดยกระโดดน้ำลงไปช่วยแต่ไม่ทัน ไม่ได้ตั้งใจปล่อยให้จมน้ำตาย
 
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับครอบครัวของผู้ตายว่ามีข้อสงสัยสาเหตุของการตายหรือไม่ โดยนางละม้าย ผ่องศรี อายุ 56 ปีซึ่งเปิดแม่บอกว่าเรื่องอื่นไม่ได้ติดใจอะไรแต่ยังข้องใจเรื่องเดียวคือการช่วยเหลือของตำรวจขณะที่จมน้ำตายว่าตำรวจลงไปช่วยชีวิตลูกชายจริงหรือไม่ เพราะหากตั้งใจช่วยก็น่าจะช่วยทันไม่น่าจะจมน้ำตายแบบนี้
 
 
ส่วนลูกชายหลังพ้นโทษก็ออกมาอยู่บ้านรอที่จะไปทำงานที่เต้นท์รถยนต์ที่จ.กระบี่หลังจากจบเรื่องโควิด ปรกติก็เป็นคนร่าเริงอารมณ์ดี ได้คุยกับลูกชายครั้งสุดท้ายตอนกลางวันเรียกให้มากินข้าวและลูกชายตอบว่าค่อยกินและขับรถออกจากบ้านไปกระทั่งมาทราบข่าวว่าเสียชีวิต
ด้าน น.ส.ขวัญฤทัย เซ่งหิ้น อายุ 26 ปี น้องสาว ก็พูดในทำนองเดียวกันว่าตำรวจได้ลงไปช่วยจริงไหมและอยากดูกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุเพื่อให้หายข้องใจซึ่งตำรวจน่าจะมีกล้องเพื่อให้หายข้องใจ เพราะถ้าตำรวจตามไปพบเห็นว่ากำลังจะจมน้ำก็น่าจะลงไปช่วยชีวิตก่อนส่วนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน และสงสัยว่าทำไมพี่ชายถึงเลี้ยวรถหลบหนีเข้าไปในการประปาซึ่งไม่มีทางไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/9LNdB7z_Zo8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ