16 เม.ย. 2563
218 ครั้ง

คนขายลอตเตอรี่กว่าร้อยคน รวมตัวร้องเรียนขายไม่ออก ยอมขายขาดทุน วอนผู้ว่าฯ รับซื้อคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าศาลากลาง จังหวัดเลย ผู้ชายล็อตเตอรี จากอำเภอปากชม ประมาณ 100 คน เดินทามาพบ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เพื่อเรียกร้อง ถึงความเดือดร้อน ไม่สามารถจำหน่ายล็อตเตอรีได้
 
 
นายสมบูรณ์ ก้อมณี แกนตัว จากอำเภอปากชม กล่าวว่า ที่ตนมากับพี่น้องชาวอำเภอปากชม ที่เดือดร้อนจากการไม่สามารถไปจำหน่าย ล็อตเตอรีในต่างจังหวัดได้ เดินทางมาและเรียกร้องไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ผ่านไปยังกองสลากว่า 1 ให้รับซื้อล็อตเตอรีคืนทั้งหมด ในราคา 70.40 บาท ยอมขาดทุน ทุกอย่าง
 
 
และข้อ 2 ให้เลื่อนวันออกสลากไป เพื่อที่จะสามารถ ให้มีโอกาสจำหน่ายได้ ซึ่งจะทำให้สามารถ มีโอกาสขายได้หากทางกองสลากไม่รับคืนเงิน ส่วนเรื่องใบผ่านทางให้ไปขายที่อื่นๆ จังหวัดอื่น นั้น พวกตนไม่ร้องขอ เนื่องจากเข้าใจในคำอธิบายของ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ว่าหากอนุญาตให้ไป ขายที่อื่น แต่เมื่อเดินทางไปยัง จังหวัดอื่นแล้ว เขาอาจจะไม่ให้เข้าจังหวัดนั้นๆ เลยก็ได้ จึงขอเรียกร้องเพียง 2 ข้อ
 
 
ทั้งนี้ ทาง ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้ส่งหนังสือขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อย ไปยังผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แล้ว เพื่อส่งต่อไปยังรัฐบาล
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/d-reE_s0Efc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ