16 เม.ย. 2563
718 ครั้ง

แท็กซี่ตกงานจากพิษโควิด-19 จะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย จนท.เข้าเกลี่ยกล่อม ช่วยเหลือปลอดภัย

ร้อยเอ็ด - ศูนย์วิทยุพลาญชัยสถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ดรับแจ้งเหตุว่ามีคนพยายามจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตายที่สะพานข้ามบึงพลาญชัย กลางเมืองร้อยเอ็ด ไปแยกหายโศก จึงแจ้ง ร.ต.อ.สัญชาติ สวัสดิ์ผล พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด นำกำลังตำรวจข่ายเมือง 2 ชุดขุนแผน ชุดสุรสีห์ ชุดจราจร พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพกู้ภัย รุดไปยังที่เกิดเหตุ 
 
 
พบชายคนหนึ่งทราบชื่อภายหลังว่า นาย วิชิต วินทะไชย อายุ 64 ปี ชาวบ้านโนนเลี่ยม ต.โนนตาล อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด กำลังจะกระโดดลงไปในน้ำบึงพลาญชัยจึงเกลี่ยกล่อมใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงยอมลงจากราวสะพานและถูกนำมาสงบสติอารมย์อยู่ในสวนเกาะกลางบึงพลาญชัย
 
 
จากการสอบถามทราบว่า มีอาชีพขับรถแท็กซี่ พึ่งกลับจากกรุงเทพได้ ประมาณ 2 สัปดาห์ เนื่องจากโดนผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโรค โควิด-19 และไม่มีผู้โดยสาร เมื่อกลับมาบ้าน ก็ไม่มีเงินใช้จ่าย และน้อยใจลูกหลาน ลงทะเบียนขอรับเงินคนไทยไม่ทิ้งกัน ก็ยังไม่ได้ เลยเกิดความเครียดสะสม จึงก่อเหตุ ดังกล่าว
 
 
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวมาสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด และได้ติดตามแจ้งญาติให้ทราบ คือน้องชาย ชื่อ อสม ธงชัย วินทะไชย ให้มาพบพี่ชาย แล้วนำตัวกลับบ้านต่อไปแล้ว
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/s_gQxMXMhDc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ