16 เม.ย. 2563
995 ครั้ง

จ.ตรังคุมเข้ม ตั้งด่านคัดกรองโควิด-19 ทำรถติดยาวนับ 10 กม. รักษาพื้นที่ไม่ให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดสภาพรถติดยาวเหยียดนับ 10 กม. ที่บริเวณด่านคัดกรองโควิด-19 บริเวณจุดตรวจ ต.คลองปาง อ.รัษฎา พื้นที่รอยต่อ จ.ตรัง กับ จ.นครศรีฯ หลังจากที่ จ.ตรัง ยิ่งเพิ่มการตรวจเข้มหนักมากขึ้น ที่จุดคัดกรองทั้ง 4 มุมเมือง หลังจากทางจังหวัดมีคำสั่งปิดตายเส้นทางสายรองเข้าพื้นที่ทั้งหมด ตามมาตรการปิดจังหวัด (10-30 เม.ย.) เพราะต้องการรักษาพื้นที่ไม่ให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น
 
 
 
โดยขณะนี้ตัวเลขผู้ป่วยยังคงอยู่ที่ 7 ราย มานานานนับสัปดาห์แล้ว ทั้งนี้ การตรวจคัดกรองจะเน้นหนักในขาเข้า จ.ตรัง โดยคนนอกพื้นที่ รวมทั้งคนในจังหวัด จะต้องลงกรอกข้อมูลประวัติการเดินทาง และเป้าหมายที่จะเข้า หรือที่พัก พร้อมลงเลขประจำตัว 13 หลัก เพิ่มทราบภูมิลำเนา หรือหากมาจากจังหวัดระบาด จะต้องเข้าสถานที่กักกลาง ส่วนคนทำงานจะอนุญาตให้เข้ามายัง จ.ตรัง ได้ แต่ห้ามออกจากพื้นที่ไปจนกว่าจะสิ้นสุดคำสั่ง และไม่อนุญาตเข้าออกแบบเช้าไปเย็นกลับ ขณะที่รถบรรทุกจะต้องแสดงหนังสือจากบริษัท โดยสามารถผ่านได้ แต่เข้าแล้วต้องออกในวันเดียวกัน ห้ามค้างคืน
 
 
โดยเฉพาะด่านคัดกรองโควิด 19 พื้นที่รอยต่อ จ.ตรัง กับ จ.นครศรีฯ จะมีการตรวจเข้มตลอด 24 ชม. ทำรถติดยาวเหยียดนับ 10 กม. ส่วนด่านขาออก จ.ตรัง หากเป็นคนต่างจังหวัดออกไป จะห้ามกลับเข้ามา ส่วนคนตรังห้ามออก แต่หากจะออกไปต้องมีหนังสือขออนุญาตออกนอกพื้นที่จากนายอำเภอในภูมิลำเนา และเมื่อออกไปแล้วห้ามเข้ากลับมา จ.ตรัง อีกอย่างเด็ดขาด จนถึงวันที่ 30 เม.ย. ยกเว้นคนมีภารกิจที่ยกเว้นไว้ในคำสั่ง
 
 
 
ทั้งนี้ เพื่อป้องกันรักษาพื้นที่ ดังนั้น จึงขอเตือนประชาชนที่จะเดินทางเข้า จ.ตรัง ในช่วงนี้ จะต้องตรวจสอบข้อมูล หากเป็นคนนอกไม่มีภารกิจจำเป็นจริงๆ ห้ามเข้า เพราะเข้าแล้วห้ามออก ยกเว้นบุคคล หรือรถที่ยกเว้นไว้ในคำสั่งจังหวัดเท่านั้น เพราะ จ.ตรัง ต้องการปกป้องพื้นที่ไม่ให้ตัวเลขผู้ป่วยเพิ่มขึ้นไปจาก 7 ราย ให้ดีที่สุด และหวั่นคนนอกจะนำเชื้อเข้าแพร่ในจังหวัด เพราะตัวเลขผู้ป่วยที่ผ่านมาพบว่า มาจาก จ.ภูเก็ต 2 ราย มาจากต่างประเทศ 2 ราย และติดกันเอง 2 ราย (แพทย์)
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zb13LRxthLY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ