19 เม.ย. 2563
7,104 ครั้ง

ลงโทษแล้ว! ทหารเถียง ผู้ว่าฯ กลางด่านคัดกรองโควิด-19 สั่งจำขัง 45 วัน

ขณะที่ผู้ว่าฯ ตรัง ลงพื้นที่ตรวจด่านคัดกรอง ได้พบกับทหารนายหนึ่ง สังกัดมณฑลทหารบกที่ 43 ที่ในมือถือถือหนังสือรับรองการเดินทางในช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ผู้บังคับบัญชาออกให้มาแสดงกับเจ้าหน้าที่ประจำด่าน
 
แต่ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และนายอำเภอ ได้อธิบายทำความเข้าใจกับทหารนายดังกล่าวว่า หากจะเข้าจังหวัดตรังสามารถเข้าได้ แต่ต้องเข้าทางด่านหลักที่มีจุดคัดกรองเท่านั้น
 
ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับทหารคนนั้นเป็นอย่างมาก จนมีการโต้เถียงกันเกิดขึ้นโดยทางผู้ว่าฯ ยืนยันในคำสั่งจังหวัด ไม่เกี่ยวกับคำสั่ง พ.ร.ก. สุดท้ายทหารนายดังกล่าวก็ต้องยอมกลับไปเข้าทางด้านหลัก
 
ล่าสุดมีรายงานว่า ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง ในกรณีนายทหารชั้นประทวนนายดังกล่าว ใช้กิริยาวาจาไม่สมควรกับผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ
 
ทั้งนี้ ได้พิจารณาความผิดโดยการสั่งลงทัณฑ์โดยการจำขัง นายทหารคนดังกล่าวเป็นเวลา 45 วัน ณ มทบ.ที่ 43 อ.ทุ่งสง และส่งไปฝึกที่ศูนย์ฝึกธำรงวินัย กองทัพภาค 4 (มทบ.41) และให้งดเงินบำเหน็จประจำปี 2563 ครึ่งปีหลัง
 
นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง บอกว่า ตนเองไม่อยากจะแสดงความเห็นในเรื่องนี้ แต่ยืนยันว่าถ้าจะเข้าจังหวัดตรังจะต้องไปเข้าทางด่านคัดกรอง
 
เพราะเจตนาสำคัญที่สุดคือ การระงับยับยั้งการป้องกันโรค เพราะฉะนั้นต้องผ่านด่านหลักที่กำหนดเท่านั้น
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/n-5leUNZEZ4
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ