21 เม.ย. 2563
3,325 ครั้ง

ล้อมจับหนุ่มคลั่งใช้ปืนปากกาขู่ทำร้าย ตร. เหตุตรวจพบอาวุธคา จยย. หลังโดนเรียกสอบโพสต์อวดโซเชียล

ตำรวจ สภ.แม่พริก ลำปาง ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมหนุ่มลำปาง 2 ชม ไม่พอใจถูก จนท. เรียกให้นำอาวุธปืนไปตรวจสอบหลังโพสเฟซบุ๊ก ล่าสุด จนท. ตำรวจรวบแล้ว แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งขณะนี้นายณัฐพลยังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.แมพ่ริกลำปาง และยังไม่มีใครมาติดต่อประกันตัว
 
 
 
วันที่ 20 เมษายน 2563 พันตำรวจโท นพดล เรือใบ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า จากกรณี ช่วง เวลาประมาณ 12.00 น เกิดเหตุมี นายณัฐพงษ์ มังคละวงศ์อายุ 29 ปี ชาว ตำบลแม่ปุ อำเภอ แม่พริก จังหวัดลำปาง ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนปากกาขนาดจุด 38 ข่มขู่เจ้าหน้าที่ พยายามใช้ปืน ส่ายไปส่าย มา ภายในที่ว่าการอำเภอแม่พริกเหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา
 
 
 
หลังจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่พริกลำปางได้เรียกตัว นายณัฐพล มาตรวจสอบอาวุธปืนหลังจากนายณัฐพลนั้นไปโพสต์ Facebook รูป ปืนทำให้มีชาวบ้านเข้ามาร้องเรียนว่า อยากให้ตรวจสอบ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวเข้ามา ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่พริก โดยหลังจากนั้นนายณัฐพลได้เดินเข้ามาเพื่อจะชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ประจำอำเภอแม่พริก และคณะที่เดินเข้าห้องน้ำปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้พยายามค้นตัว นายณัฐพงษ์ผู้ก่อเหตุ แต่ว่าไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย 
 
 
 
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงขอไปค้นที่รถมอเตอร์ไซค์ได้ไปพบอาวุธปืนปากกาขนาด. 38 พร้อมเครื่องกระสุนอีกจำนวน 8 นัด ทำให้นายรํฐพลไม่พอใจ จึงถือปืนปากกา ส่ายไปมา คล้ายกับจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยัง สภ.แม่พริกเพื่อขอกำลังเข้ามา ปิดล้อม รอบๆ ที่ ว่าการอำเภอแม่พริก ไม่นานนักเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการปิดล้อมใช้เวลานานประมาณ 2 ชั่วโมงทำให้นายณัฐพงษ์ จึงยอมมอบตัว 
 
 
 
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งขณะนี้นายณัฐพลยังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.แมพ่ริกลำปาง และยังไม่มีใครมาติดต่อประกันตัว
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vSe5mDLLeNA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ