21 เม.ย. 2563
971 ครั้ง

ชาวตำบลนาเรือ จ.พะเยา เริ่มซ่อมแซมบ้านเรือน หลังโดนพายุลูกเห็บถล่มเสียหายรวมกว่า 160 หลัง

นครราชสีมา - คืบหน้าพายุพัดต้นไม้โค่นทับยายหลานเสียชีวิต 1 ศพ สาหัส 1 ราย ล่าสุดญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลแล้ว ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว
 
 
จากเกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านบุกระโทก หมู่ที่ 8 ตำบลหนองหัวแรด อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรเสียหายนับสิบหลังคาเรือน ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มลงเป็นจำนวนมาก รวมถึงเกิดเหตุสลดใจลมพายุได้พัดต้นไม้หักโค่นล้มลงมาทับ 2 ยายหลาน ขณะที่กำลังจะรับจ้างปลูกมันสำปะหลัง เป็นเหตุให้ผู้เป็นยายคือ นางนิ่ม ศักดิ์คุณากร อายุ 61 ปี ได้รับบาดเจ็บแขนขวาหัก ส่วนหลานสาวของนางนิ่ม คือ นางสาว ปาริตา คุ้มกระโทก น้องกอย อายุ 16 ปี เสียชีวิต
 
 
ล่าสุดเย็นวันที่ 20 เม.ย. 63 ญาติได้รับศพน้องกอยโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมากลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านในอำเภอหนองบุญมาก ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของครอบครัว โดยพ่อแม่ของน้องกอยอยู่ในอาการเศร้าโศกเป็นที่สุด เนื่องจากลูกสาวที่เสียชีวิตเป็นเด็กกตัญญู ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ออกไปทำงานรับจ้างหาเงินช่วยเหลือครอบครัว แต่ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร
 
 
ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุว่า ช่วงเกิดเหตุมีฝนตกหนัก ลมพายุพัดกรรโชกรุนแรงอย่างฉับพลัน ชาวบ้านรวมกว่า 10 คน ที่ได้มาช่วยกันปลูกมันสำปะหลังในไร่ที่เกิดเหตุพากันวิ่งหนีลมพายุอย่างอลหม่าน แต่มันใดนั้นต้นไม้ขนาดใหญ่ได้ถูกแรงลมพัดหักโค่นล้มฟาดมาที่ร่าง 2 ยายหลานอย่างแรง ซึ่งตนก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์ที่มีฝนตกลมพัดรุนแรงขนาดนี้มาก่อนในชีวิต
 
 
พะเยา - ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 4,3,12,15 ในพื้นที่ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เริ่มเข้าทำการซ่อมแซมบ้านเรือนของตนเอง หลังได้รับความเสียหายจากพายุลูกเห็บเข้าถล่มเมื่อเย็นวานที่ผ่านมา ( 20 เม.ย. 63 ) จนส่งผลกระทบให้บ้านเรือนเสียหายรวมกว่า 160 หลังคาเรือน 
 
 
โดยล่าสุดทางนายสมบัติ สมศักดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาเรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 34 พะเยา เข้าติดตามความเสียหายและเข้าดำเนินการช่วยเหลือ โดยระบุว่า แนวทางการช่วยเหลือ ทาง อบต.จะดำเนินการช่วยเหลือชาวบ้านโดยจ่ายเป็นเงินสด เพื่อให้ชาวบ้านได้นำไปซื้อกระเบื้องมาซ่อมหลังคา ตามที่ได้รับความเสียหายและมีการสำรวจไว้ จากผู้นำชุมชนและทางเจ้าหน้าที่ อบต. เพื่อที่จะให้มีการซ่อมแซมที่รวดเร็วขึ้นหากรอให้ทาง อบต.ทำการจัดซื้อจัดจ้างและนำมาแจกจ่าย จะทำให้ล่าช้าในการช่วยเหลือ สำหรับครอบครัวไหนที่ขาดแรงงาน 
 
 
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 34 ก็ได้นำกำลังเข้าทำการช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้านเรือนชาวบ้าน ซึ่งตรงนี้คาดว่าจะสามารถเข้าทำการซ่อมแซมบ้านเรือนให้แล้วเสร็จภายใน 1-2 วันนี้
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ggng4iezPv0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ