21 เม.ย. 2563
1,842 ครั้ง

ยายวัย 61 ปี หาปลาในบ่อดิน ตกปลาเจอกล่องกระสุนอาวุธปืนกล M-60 โร่บอกลูกหลานแจ้ง จนท.

วันที่ 20 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณยายศรีสมพร บุตรหา อายุ 61 ปี แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตร.ไปตรวจสอบหลังจากออกไปหาปลากับเพื่อนๆ ในบ่อดินท้ายหมู่บ้าน เจอกระสุนปืนสงครามเป็นจำนวนมาก ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจชุมชนตำบลหนองนาคำ โดยด.ต.ธีระชัย เพ็งคำศรี รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายบัญชารัก พงค์อัมพรพินิต ปลัดอำเภอเมืองอุดรธานี นายอนุชา เชื้อมณฑา กำนันตำบลหนองนาคำ พ.ต.ท.มนชัย ไชยนกูล สวป.สภ.เมืองอุดรธานี
 
 
 
เข้าตรวจสอบบ่อน้ำหลังหมู่บ้าน หนองไผ่ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี พบชาวบ้านกำลังมุงดูกล่องเหล็กภายในมีกระสุนปืนจำนวนมาก เมื่อเจ้าหน้าที่ฯ ตรวจสอบพบเป็นลูกกระสุนปืน เอ็ม 60 จำนวน 150 นัด ลูกกระสุนปืน ปลย.88 จำนวน 11 นัด และปลอกกระสุนปืน เอ็ม 79 จำนวน 2 ปลอก ซึ่งถือเป็นกระสุนปืนอาวุธสงครามทั้งนั้น
 
 
 
โดยคุณยายศรีสมพร หรือน้อย เล่าเหตุการณ์ให้ตำรวจฟังว่า บ่ายวันนี้ตนเองได้ชวนเพื่อนบ้าน 4-5 คนรุ่นราวคราวเดียวกันออกไปหาปลาในบ่อดินทางด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้านซึ่งหากจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตรและอยู่ด้านหลังของโรงไฟฟ้าชีวมวลบัวสมหมาย โดยขณะที่พวกตนกำลังตกปลาอยู่นั้นแต่ยังไม่ได้ปลาสักตัว คุณยายน้อยกลับตกปลาได้กล่องเหล็กขึ้นมาหนึ่งกล่อง จึงได้ชวนเพื่อนบ้านเปิดดู แต่พอเปิดดูของในกล่องนั้น ถึงกับแทบช็อค เพราะมันไม่ใช่ปลา แต่เป็นลูกปืนมันมาเป็นตับตับเลย ด้วยความตกใจจึงรีบกลับมาบ้านให้ลูกหลานแจ้ง ตร.มาตรวจสอบทันที
 
 
 
ภายหลังตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ฯ คาดว่ากระสุนดังกล่าวซึ่งเป็นกระสุนอาวุธสงคราม ต้องมีคนนำมาทิ้งเพื่อหนีความผิดและจะได้หาที่มาและเจ้าของต่อไป
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MKXgnMs88b4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ