21 เม.ย. 2563
354 ครั้ง

จนท. รุดให้การช่วยเหลือ นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ หลังกินนอนในสนามบินนานนับสัปดาห์

ความคืบหน้ากรณีที่นักท่องเที่ยวหญิงชาวอังกฤษ ที่ติดค้างในท่าอากาศยานเชียงใหม่นานเกือบ 1 สัปดาห์ ล่าสุดตำรวจตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานเชียงใหม่ ช่วยดูแลเรื่องเอกสาร และความเป็นอยู่
 
 
ตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานเชียงใหม่ว่าสังเกตเห็นผู้โดยสารชาวต่างชาติเพศหญิง อยู่ภายในสนามบิน จึงได้เข้าไปตรวจสอบ พบ Ms.Jumbo Margeret Mary สัญชาติ British อายุ 44 ปี เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเมื่อ 14 มี.ค.63 ได้รับอนุญาตให้อยู่ถึงวันที่ 12 เม.ย.63 
 
 
จากการสอบถามทราบว่าเป็นนักท่องเที่ยว ทำงานผ่านระบบออนไลน์ แต่เนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) ทำให้นายจ้างไม่โอนเงินมาให้ และไม่มีเงินเหลือติดตัว ไม่มีเงินจ่ายค่าที่พัก จึงมารออยู่ที่สนามบิน ตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย.63 และหากนายจ้างโอนเงินมาให้ก็จะเดินทางต่อ ซึ่งจากการคัดกรองเบื้องต้นก่อนเข้าอาคารผู้โดยสารฯ ไม่พบอาการไข้สูงหรือเจ็บป่วย ในระหว่างวันนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวจะนั่งทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ และอยู่ในสายตาของเจ้าหน้าที่ โดยไม่ได้มีพฤติกรรมต้องห้ามแต่อย่างใด
 
 
ต่อมา เวลา 22.25 น. ของวันที่ 19 เม.ย.63 เจ้าหน้าที่จึงได้รับการประสานจาก คุณกาญจนา อรัญรักษ์ เจ้าของกิจการ 24 GuestHouse ว่ายินดีที่จะให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวไปพัก โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย จึงได้นำตัวไปส่งยัง Guest House นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ติดตามดูแลนักท่องเที่ยวรายดังกล่าว โดยได้ชี้แจงรายละเอียดเรื่องการผ่อนผันเรื่องการขยายเวลาการอนุญาตให้อยู่ต่อในราชอาณาจักร เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ตามประกาศกระทรวงมหาดไทย ลง 7 เม.ย.63 พร้อมทั้งมอบอาหารและเครื่องดื่มสำรองไว้ให้ด้วย
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/S0yPo-x6YC0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ