22 เม.ย. 2563
1,975 ครั้ง

ไฟไหม้บ้านไม้สักทองทรงไทยประยุกต์ พบต้นเพลิงเป็นจุดรวมปลั๊กเสียบไฟฟ้า คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้บ้านไม้สักทองทรงไทยประยุกต์ก่อนจะติดเคอร์ฟิวส์ 4 ทุ่ม ปลูกอยู่กลางทุ่งกว่ารถดับเพลิงจะขับลุยไปถึง ไฟไหม้วอดท้้งหลัง ตำรวจตรวจสอบพบต้นเพลิงอยู่ด้านหน้ามุกของตัวบ้านเป็นจุดรวมปลั๊กเสียบไฟฟ้า สันนิษฐานไฟฟ้าลัดวงจร แต่ให้รอตำรวจเข้ามาเก็บหล้กฐานหาสาเหตุไฟไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง
 
 
เมื่อเวลาสามทุ่มเศษใกล้จะติดเคอร์ฟิวส์ ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้สักทองทรงไทยประยุกต์ มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ของนางอุบล ผสมจันทร์ อายุ 63 ปี อดีตอาจารย์โรงเรียนวัดบ้านชุ้ง เลขที่ 19 หมู่9 ตำบลนครหลวง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 
 
ลักษณะของบ้านปลูกแบบโบราณยกใต้ถุนสูง ตัั้งอยู่กลางทุ่งนาเส้นทางเข้าบ้านแคบ ทำให้รถดับเพลิง เข้าไปยังจุดที่เกิดเหตุอย่างยากลำบาก ไฟได้ลุกโหมอย่างรวดเร็วเนื่องจากไม้สักทองที่มีสภาพเก่าได้กลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และยังมีลมพัดกรรโชกเพิ่มขึ้นมาอีกทำให้ไฟได้เผาบ้านไปอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านที่วิ่งมาถึงก่อนหมดทางช่วยได้แต่ยืนมอง กว่ารถดับเพลิงจะลุยท้องทุ่งนาเข้ามาถึงจุดเกิดเหตุไฟได้เผาผลาญบ้านวอดหมดไปทั้งหลังเหลือแต่กองเถ้าถ่าน ประเมินค่าเสียหายในเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท
 
 
ตำรวจได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุได้สอบปากคำนางอุบล เจ้าของบ้านในเบื้องต้น ทราบว่าตามปกติบ้านที่ไฟไหม้จะปิดทิ้งไว้ สามีจะเข้ามาดูแลในช่วงตอนกลางวันเป็นประจำทุกวัน จุดต้นเพลิงอยู่ที่มุกหน้าบ้าน ซึ่งบริเวณดังกล่าวจะเป็นจุดรวมของปลั๊กไฟฟ้าที่ต่อพ่วงไว้ใช้งาน คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจรทำให้ไฟไหม้บ้าน
 
 
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่่ตำรวจได้กันพื้นที่เกิดเหตุทั้งหมดไว้ก่อน ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านในเพื่อให้ตำรวจเข้าไปเก็บหลักฐาน หาสาเหตุไฟไหม้อย่างละเอียดอีกครั้งตอนเช้าวันใหม่
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/E_NSElvd1os
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ