22 เม.ย. 2563
2,769 ครั้ง

ผู้ว่าฯ จ.มหาสารคามช่วยเหลือครอบครัวสาววัย 26 ปี เครียดไม่มีเงินซื้อนม-แพมเพิสให้ลูกผูกคอลาโลก

จากกรณีที่ นางสาวไอยรดา หลอดเพ็ชร อายุ 26 ปี ได้ใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้านเป้า หมู่ 15 ต.กำพี้ อ.บรบืด จ.มหาสารคาม ห่างจากหมู่บ้านราว 2 กิโลเมตร โดยได้ผูกคอตัวเองกับขื่อในห้องน้ำ ก่อนที่น้องชายจะมาพบและช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล แต่ได้เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ส่วนปัญหาน่าจะเกิดจาก เป็นเพราะปัญหาครอบครัว ไม่มีเงินซื้อนม ซื้อแพมเพิสให้ลูก ซึ่งครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่ยากจน ขณะที่แม่ผู้ตายกำลังจะไปขอกู้เงิน ธกส. แต่ลูกสาวก็ผูกคอตัวเองเสียชีวิตซะก่อน ทั้งหลานชาย 2 คนวัย 6 ขวบ และ 6 เดือนให้แม่เลี้ยง
 
 
ความคืบหน้าวันที่ 21 เมษายน 63  ที่บ้านเลขหลังหนึ่งใน ต.กำพี้ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วยนางวริฐา จันทรา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม เจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดมหาสารคาม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เยี่ยมเยียน ให้กำลังใจครอบครัวของผู้เสียชีวิต โดยได้มอบเงินช่วยเหลือ และมอบสิ่งของไว้ให้อุปโภคบริโภค
 
 
นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามเปิดเผยว่า หลังทราบข่าวรู้สึกสะเทือนใจ เบื้องต้นเป็นปัญหาภายในครอบครัว เนื่องจากครอบครัวนี้ยากจนเงินใช้จ่ายในครอบครัวไม่เพียงพอ ซึ่งครอบครัวนี้มีแม่ที่มีอาชีพขายนม มีรายได้เพียงวันละ 500 บาท ประกอบไปด้วย ลูกชายคนเล็ก อายุ 14 ปี ลูกชายคนโต ซึ่งประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่ช่วงนี้ตกงานไม่มีรายได้ เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด ส่วนลูกสาวที่เสียชีวิตต้องเลี้ยงลูก 2 คน ลูกคนเล็กอายุ 6 เดือน คนโตอาบุ 6 ขวบ เนื่องจากลูกยังเล็กจึงไม่สามารถประกอบอาชีพหาเลี้ยงครอบครัวได้ ทำให้ต้องคิดสั้น ส่วนแนวทางช่วยเหลือเบื้องต้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ และบ้านบักเด็ก และครอบครัวจังหวัดมหาสารคามลงพื้นที่เพื่อดูแลความเป็นอยู่ และให้กำนันผู้ใหญ่บ้านดูแลเงินรับบริจาค และขอให้ครอบครัวผ่านพ้นเหตุการณ์เหล่านี้ไปให้ได้โดยเร็ว
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vAUP5gElqEE
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ