22 เม.ย. 2563
2,580 ครั้ง

ญาติเผาศพหนุ่มก่อสร้างเสียชีวิตปริศนาหน้าบ้าน รอผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ญาติใกล้ชิดมีผลเป็นลบ

ญาติเร่งเผาศพแบบเรียบง่าย แม้มั่นใจว่าไม่ตายเพราะติดเชื้อ เพื่อความสะบายใจของชุมชน คนร่วมงานมีเพียงญาติ
 
 
บรรยากาศของการเผาศพ นายพิชิต แปยอ ผู้เสียชีวิตปริศนาตามที่เป็นข่าว ที่เมรุวัดยานนาวา บ้านโนนจาน ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ เป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่มีการประดับประดาเมรุ ไม่มีการวางหรีด และดอกไม้จันทน์ พบเพียงญาติๆ และคณะกรรมการวัด ช่วยกันดำเนินการ จัดพิธีเผาศพ เท่านั้น
 
 
 
โดยทางคณะกรรมการวัด ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้รอตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งผู้ที่จะเข้ามาในบริเวณจัดงานเผาศพ จะต้องขั้นตอนของการตรวจวัดไข้ และเจลล้างมือทำความสะอาดฆ่าเชื้อเสียก่อน จากการตรวจวัดไข้พบว่ามีหลายคนที่วัดได้เกินค่ามาตรฐานที่กำหนด แต่เจ้าหน้าทีแจ้งว่าเนื่อง หลายคนต้องเดินฝ่าเปลวแดดมา จึงทำให้การวัดผิดเพี้ยนไป
 
 
พิธีทางสงฆ์ได้เริ่มขึ้น เวลา13.00น. ซึ่งเร็วกว่าการเผาศพทั่วไป หลังจากนั้นได้ทำพิธีซักอนิจจาบนศาลา แล้วโยงสายสิญจ์ ไปยังโลงศพของผู้เสียชีวิตที่ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บริเวณประตูหน้ากล่องเมรุเผาศพ หลังจากนั้นต่างก็รีบดำเนินการ เผาศพทันที
 
 
นายบุญเลี้ยง นิสัยมั่น เพื่อนสนิทของผู้ตาย ยอมรับว่า รู้สึกไม่สบายใจกับข่าวที่เสนอทางสื่อบางสำนัก ว่าผู้ตายกักตัวไม่ครบตามกำหนด และเสนอข่าวในเชิงปรักปรำว่าผู้ตาย ตายเพราะมีส่วนเกี่ยวข้องกับโรคโควิด ทั้งที่เพื่อนตนมีโรคประจำตัว ไปรับยาจากโรงพยาบาลตลอด แต่ระยะหลังไม่กินยาต่อเนื่อง และประกอบกับดื่มสุราในช่วงที่อากาศร้อนจัดด้วย
 
 
เช่นเดียวญาติผู้ตายยืนยันว่า ผู้ตายเป็นคนขยัน นิสัยดี และป่วยด้วยโรคความดัน อีกทั้งยังผ่านการกักตัวครบตามกำหนดทุกประการ แต่เพื่อความสะบายใจของชุมชน ก็ต้องรอผลตรวจหลังจากเสียชีวิต อีกครั้งซึ่งตนยังมั่นใจว่าผู้ตายไม่ได้ตายจากโรคโควิด-19 แน่นอน เพราะเพื่อนๆ และแม่ของผู้ตาย ต่างก็มีผลตรวจเป็นลบทั้งหมด
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/j4YZbJc3vZg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ