22 เม.ย. 2563
1,984 ครั้ง

เจ้าหน้าที่อุทยานและชุดผลักดันช้าง เฝ้าระวังช้างป่าเขาใหญ่ 16 ตัว ไม่ให้เข้าสวนผลไม้ชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่อุทยานและเจ้าหน้าชุดผลักดันช้าง ต้องคอยเฝ้าระวังช้างป่าเขาใหญ่จำนวน 16 ตัวที่ลงมากินอาหารและน้ำ เพื่อไม่ให้ข้ามลงมาเข้าสวนผลไม้ชาวบ้าน
 
 
ที่นครนายก ภาพมุมสูงจากผู้สื่อข่าวได้บินตรวจสอบช้างป่าที่เจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่มีจำนวน16-18ตัว ที่ได้ลงมากินอาหารและกินน้ำบริเวณชายป่า และห่างจากบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่1 ตำบลสาลิกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ประมาณ1กิโลเมตรกว่าๆ เจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 13 จังหวัดนครนายกและชุดผลักดันในพื้นที่ ได้กระจายกำลังเจ้าหน้าที่ตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าช้างป่าจะลงมากินอาหารเพื่อไม่ให้ช้างป่าทั้งหมดเดินต่อไปในหมู่บ้านของประชาชน 
 
 
ทั้งนี้จากภาพมุมสูงจะเห็นว่าโขลงช้างทั้งหมดนี้มีลักษณะที่สมบูรณ์มาก เนื่องจากตอนนี้อาหารในป่ายังเพียงพอต่อความต้องการของป่าทั้งหมด แต่ว่าถ้าอาหารในป่าหมดเพราะกำลังเข้าสู่หน้าแล้งอาหารจะหากินยากมากขึ้น เจ้าหน้าที่เกรงว่าช้างป่าทั้งหมดน่าจะลงมาหากินผลไม้ในสวนที่ชาวบ้านปลูกเอาไว้เพื่อกินหรือเอาไว้ขายจนสร้างความเสียหาย โดยก่อนหน้านี้พลายสาริกากับพลายด้วนช้างป่าทั้ง 2 ตัวได้เดินข้ามถนนใหญ่เพื่อไปกินผลไม้ของชาวบ้านมาแล้ว จนเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันผลักดันช้างทั้ง 2 ตัวกลับคืนสู่ป่า ซึ่งตอนนี้ต้องคอยเฝ้าระวังไม่ให้ช้างป่าเดินออกจากแหล่งที่ช้างป่าอยู่
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rf_pdQPO7_0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ