23 เม.ย. 2563
4,929 ครั้ง

ร.ต.อ. สภ.โพธิ์ทองเครียดยิงตัวตาย ผกก.เผยก่อนเกิดเหตุผู้ตายขอเปลี่ยนตำแหน่งเพราะปัญหาสุขภาพ

เมื่อเวลา 12.50 น. ของวันที่ 22 เม.ย 63 ร.ต.อ เดชาวัตร ชัยภูมิ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงตัวตาย ที่ บ้านนาทม ตำบลภูเงิน อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด จึงได้ออกตรวจสอบพร้อมกับ หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเสลภูมิ
 
 
 
ถึงจุดเกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว ริมถนนสายเสลภูมิ-คำโพนสูง พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย นอนจมกองเลือดอยู่ห้องโถงเยื้องกับห้องครัวภายในตัวบ้าน ทราบชื่อ ร.ต.อ. ทรงกรด คงจันทร์ อายุ 44 ปี รอง สว.ปราบปราม สภ.โพธิ์ทอง พบบาดแผลถูกยิงที่บริเวณขมับด้านขาวทะลุขมับด้านซ้าย มีเลือดไหลนองเต็มพื้น พบปืนสั้นขนาด 9 มม. วางอยู่บนเตียงนอน และปลอกกระสุนปืนตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ จำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ชีพให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมทำการ CPR เคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลเสลภูมิ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จึงส่งต่อไปที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด
 
 
 
จากการสอบถามญาติผู้บาดเจ็บ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บได้ไปขอยาแก้เครียดจาก รพสต.ภูเงินเพื่อมากิน ไม่ค่อยพูดจา เก็บตัวเงียบ ก็ไม่คิดว่าจะลงมือก่อเหตุยิงตัวนายเช่นนี้ ส่วนสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้ อาจจะต้องรอผลการสอบสวนจากภรรยาผู้บาดเจ็บ และสอบสวนพยานใกล้เคียงในจุดเกิดเหตุต่อไป
 
 
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภจว.ร้อยเอ็ด ได้ออกตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บวิถีกระสุน และสอบสวนพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุในการลงมือยิงตัวตายในครั้งนี้
 
 
 
คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. (22 เม.ย.) ทราบภายหลัง ร.ต.อ. ทรงกรด คงจันทร์ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ญาติจึงรับศพกลับมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านพักในเวลาต่อมา
 
 
 
จาการสอบถาม พ.ต.อ.ณรงค์ น้อยพันธุ์ ผกก.สภ.โพธิ์ทอง เล่าว่าก่อนหน้านี้ ผู้ตายพร้อมภรรยาได้เข้ามาพบตนเพื่อขอเปลี่ยนตำแหน่งจากฝ่ายปราบปรามไปเป็นพนักงานวิทยุ เนื่องจากมีความเครียดในเรื่องปัญหาสุขภาพ โดยมีโรคภูมิแพ้อากาศ ซึ่งตนก็อยู่ระหว่างออกคำสั่งเพื่อให้ผู้ตายมาทำงานในตำแหน่งพนักงานวิทยุ ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 17 เม.ย. ผู้ตายได้โทรศัพท์มาแจ้งตนว่า ตนได้อาการดีขึ้นแล้วขอกลับมาทำงานในตำแหน่งเดิม ซึ่งตนก็ได้ยกเลิกคำสั่งดังกล่าว 
 
 
 
ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (22 เม.ย.) ผู้ตายก็ได้มาทำงานตามปกติ ซึ่งก็ทักทาย ยิ้มแย้ม โดยไม่มีท่าทีซึมเศร้าใดๆ ซึ่งก็เดินมาขึ้นรถที่จอดไว้ที่แฟลตตำรวจ ซึ่งห่างจากห้องของตนไปอีก 1 ห้อง โดยตนก็มองเห็นว่าผู้ตายเดินมาขึ้นรถสตาร์ทเครื่องแล้วนั่งบนรถนานประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นผู้ตายจึงได้ขับรถออกไปจากโรงพัก เมื่อเวลา 11.45 น. (22 เม.ย.) หลังจากนั้น เมื่อเวลา 12.40 น. ภรรยาผู้ตายได้โทรมาแจ้งกับตนว่าสามีได้ยิงตัวตายในบ้านพักหลังดังกล่าว
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/kxg5xD_FDhI
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ