23 เม.ย. 2563
2,196 ครั้ง

ระทึก! ไล่ล่าหนุ่มคลั่งหนีข้าม 2 จังหวัดไม่ยอมสยบ ยิงปืนใส่ จนท. ถูกวิสามัญเสียชีวิตคารถ

หนุ่มคลั่งง้ออดีตแฟนใช้ปืนขู่ด้วย แจ้งเจ้าหน้าที่ตร.เข้าระงับซิ่งรถหนีข้าม 2 จังหวัดปืนยิงใส่เจ้าหน้าทีฯ สุดท้ายถูกวิสามัญ โดยวันที่ 22 เม.ย.63 เวลา 11.00 น.ศูนย์วิทยุสภ.หนองหาน รับแจ้งจากสภ.สว่างแดนดิน จ.สกลนครให้สกัดรถเก๋ง โดยคนขับมีอาวุธปืนด้วย กำลังขับมุ่งหน้าเข้าอ.หนองหาน ต่อมา พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.หนองหาน สั่งการให้ตร.ทุกหน่วยสกัดบริเวณสามแยกโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดม ซึ่งเป็นรอยต่อ อ.หนองหานและอ.สว่างแดนดิน 
 
 
ต่อมาเวลา 11.30 น.คนร้ายซึ่งขับรถเก๋งยี่ห้อโอเปิ้ล คอร์ซ่า สีส้ม มาบนถนนหลวงหมายเลข 22 สกลนคร-อุดรธานี เจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวนสภ.สว่างแดนดิน นำโดย พ.ต.ต.เดชาธร เจษเจริญกุล สว.สส.สภ.สว่างแดนดิน พร้อมเจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวนกว่า 10 นายใช้รถจำนวน 4 คันไล่ล่าคนร้ายก่อนมาถึงสามแยกโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดมประมาณ 200 เมตรคนร้ายได้จอดรถข้างทาง 
 
 
เจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวนที่ติดตามมาได้ประกาศและเกลี้ยกล่อมให้คนร้ายมอบตัวแต่คนร้ายยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตร.กว่า 10 นาย เจ้าหน้าที่ตร.ต้องพากันหลบกระสุนกันชุลมุน จนเจ้าหน้าที่ตร.ต้องยิงสวนออกไปเพื่อป้องกันตัวและหวังสยบหนุ่มคลั่ง สุดท้ายพบคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิตบริเวณเบาะด้านคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือนายจเด็ด สมสอง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 503 หมู่ 12 ต.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
 
 
ทางด้าน พ.ต.ท.รัฐพล เพ็ญสงคราม รองผกก.ป.สภ.สว่างแดนดิน เปิดเผยว่า จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายรายนี้อดีตเคยเป็นพนักงานของโชว์รูมรถยนต์ ช่วงเช้าวันนี้ได้เข้าไปก่อเหตุบุกเข้าไปที่โชว์รูมรถนิสสันสาขาอ.สว่างแดนดิน เพื่อเข้าไปเคลียร์ตกลงใจกับอดีตแฟนเก่าพร้อมพกอาวุธปืนไปด้วย เจ้าหน้าที่ฯในโชว์รูมรถเห็นท่าไม่ดีได้แจ้งตร.สภ.สว่างแดนดินเข้าไประงับ แต่เมื่อไปถึงพบว่าคนร้ายได้ไปที่โชว์รูมโตโยต้า ตร.จราจรได้เข้าระงับเหตุแต่เมื่อคนร้ายเห็นตร.ได้ซิ่งรถหนีมาทาง อ.หนองหานทันที และได้แจ้ง สภ.หนองหานสกัดจับเพราะคนร้ายมีอาวุธปืนด้วย 
 
 
ตร.ชุดสืบสวนสภ.สว่างแดนดินอีกชุดประมาณ 10 นายก็ขับรถไล่ตามคนร้ายมา แต่มาพอถึงอบต.บงใต้รอยต่อก่อนเข้าเขตอ.หนองหาน คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวนแบบไม่ยั้ง และเพิ่มความเร็วรถซิ่งหนีอย่างรวดเร็ว และก่อนมาถึงโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดมประมาณ 200 เมตรคนร้ายได้หยุดรถ ตร.ชุดสืบสวนที่ไล่ติดตามมาได้พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานก็ไม่เป็นผลคนร้ายยังยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ฯ จนสุดท้ายตร.ต้องวิสามัญ เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเพิ่งเลิกกับอดีตแฟนไม่นานและมาเปิดอู่ซ่อมรถของตนเองหลังออกจากงาน อาจจะมีปัญหาเครียดทั้งเรื่องงานและเรื่องแฟนบอกเลิก และประวัติพบว่าผู้เสียชีวิตมีอาการประสาทต้องเข้ารับยาประจำด้วย
 
 
ทางด้านดาบตุ๋ย 1 ในตร.ชุดสืบสวนสภ.สว่างแดนดิน เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งว่าคนร้ายมีอาวุธปืนขับรถหนีเข้ามาอ.หนองหาน ตร.ชุดสืบสวนกว่า 10 นายที่ไล่ติดตามก็ตะโกนบอกให้คนร้ายมอบตัวแต่คนร้ายยิงปืนสวนมาทางเจ้าหน้าที่ และซิ่งรถหนีอย่างรวดเร็ว พอใกล้ถึงโรงงานน้ำตาลคนร้ายก็จอดรถ เราก็บอกให้มอบตัวแต่คนร้ายก็ยิงปืนใส่อีก ต้องหลบกระสุนกันพัลวันและตร.ก็ต้องยิงสวนป้องกันตัวและเพื่อสยบคนร้าย
 
 
ต่อมาเวลา 14.00 น.พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี พร้อมด้วย นายประทีป อุ่ยเจริญ นายอำเภอหนองหาน อัยการจังหวัดอุดรธานี แพทย์เวรรพ.หนองหานและตร.พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรศพ โดยคนร้ายถูกยิงหลายนัดตามลำตัวด้วยกันและภายในรถยังพบอาวุธปืนขนาด .380 บริเวณที่เก็บของประตูฝั่งคนขับ อาวุธปืนมีดยาวอยู่ข้างคนร้ายและยังมีแม็กกาซีนอีก 1 ชุดไว้ต่อสู้เจ้าหน้าที่ฯ ซึ่งหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามญาติมาสอบสวนสาเหตุของการก่อเหตุบุกข่มขู่อดีตแฟนในโชว์รถครั้งนี้ต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/u97z21Zihus
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ