24 เม.ย. 2563
1,751 ครั้ง

จิตอาสาเสียชีวิต หลังเข้าร่วมดับไฟป่าที่ลุกลามเข้ามาใกล้หมู่บ้านจนถูกไฟคลอกดับ

วานนี้ (23 เม.ย.) เวลาประมาณ 15.00 น. ได้มีการแจ้งเสียงตามสายในหมู่บ้านให้ราษฎรในหมู่บ้านไปร่วมดับไฟที่กำลังลุกลามเข้ามาหมู่บ้าน ผู้เสียชีวิตและราษฎรในหมู่บ้าน จึงได้ช่วยกันดับไฟป่า แต่ขณะดับไฟได้เกิดกระแสลมแรงพัดเปลี่ยนทิศทางทำให้ผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกเสียชีวิต
 
 
นายอำเภอขุนยวม กล่าวว่า เบื้องต้นได้รายงานความคืบหน้าให้ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนแล้ว ในส่วนของการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต จะให้กิ่งกาชาดอำเภอขุนยวม นำสมาชิกกิ่งกาชาด พร้อมด้วย อาสารักษาดินแดนอำเภอขุนยวม , องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นตลอดจนจิตอาสาในพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือแก่ครอบครัวน้องสิทธิชัย กองแก้วสีงาม 
 
 
นอกจากนั้น ทางชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านในอำเภอขุนยวม นำโดยนายถวิล คีรีเกษตร ประธาน ฯ จะรวมรวมเงินจากราษฎรในแต่ละหมู่บ้าน คนละ 100 บาท รวม 43 หมู่บ้าน ซึ่งจะได้เงินประมาณ 43,000 บาท นำไปช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตพร้อมกับกิ่งกาชาดอำเภอขุนยวม ต่อไป
 
 
ต่อมาพันตรี ไพโรจน์ อ่อนโอน ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 3602 อำเภอขุนยวม นำกำลังพล ร่วมกับญาติ และชุมชน ร่วมกันขุดหลุมเพื่อเตรียมฝังตามประเพณี ในช่วงเช้า และช่วงสาย ร่วมงานฌาปนกิจศพ ได้นำร่างของนาย สิทธิชัย กองแก้วสีงาม อายุ 21 ปี ไปฝังตามหลักศาสนาคริสต์ ณ.สุสาน บ.แม่โกปี่ หมู่ 2 ต.แม่ยวมน้อย อ.ขุนยวม จว.แม่ฮ่องสอน
 
 
นอกจากนี้ยังมีไฟไหม้อีกจุด  ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เป็นไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ชาวบ้านเชื่อว่าอาจเกิดจากอากาศที่ร้อนจัดกว่า 40 องศาเซลเซียส ทำให้ไฟได้ลุกไหม้บ้านจนเสียหายทั้งหลัง 
 
แต่หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ได้ยินเสียงดังออกมาก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้ และไม่กี่นาทีไฟก็โหมไหม้ไปทั้งหลัง ต้องรอเจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป เบื้องต้นความเสียหายประมาณ 3 แสนบาท
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-YZdmZ7QfsY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ