25 เม.ย. 2563
15,237 ครั้ง

'บิ๊กตู่' ห่วง 'ต๋อง' หนูน้อยผมจุกยอดกตัญญูปั่นสามล้อขายผัก พร้อม ประสาน สส.สงขลาให้ความช่วยเหลือ

นายกรัฐมนตรีห่วง ต๋อง เด็กชายผมจุกวัย10ขวบ ยอดกตัญญูที่ปั่นจักรยานยนต์ขายผักเลี้ยงดูครอบครัว 4 ชีวิต ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 โดยไม่เรียกร้องความช่วยเหลือจากใคร สั่งผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ลงไปช่วยเหลือครอบครัวและรายงานให้ทราบโดยด่วน
 
 
จ.สงขลา-นายชาตรี ณ ถลาง นายอำเภอระโนด พร้อมด้วย ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี และนายวันชัย ปริญญาสิริ สอง สส.จ.สงขลาพรรคพลังประชารัฐ ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ ด.ช.จาฏุพัจน์ ชีช้าง อายุ 10 ปี หรือชื่อเล่นที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า “ต๋อง” เด็กชายผมจุกยอดกตัญญู ที่ต้องปั่นจักรยานยนต์ขายผักทุกวันเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว ซึ่งมีทั้งย่า อายุ 56ปี คุณทวดชาย อายุ 96 ปี ซึ่งป่วยติดเตียง และคุณทวดหญิง อายุ 89 ปีที่อาศัยรวมกันภายในบ้านพัก
 
 
ล่าสุดทางนายกรัฐมนตรีได้ทราบเรื่องราวความเดือดร้อนของ”ต๋อง”ผ่านทางโซเชียล จึงได้ประสานให้ผู้ว่าราชการจ.สงขลาและสส.ในพื้นที่ลงไปดูแลและให้การช่วยเหลือ เนื่องจากขณะนี้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ขายผักได้น้อยลงเพราะในตลาดระโนดไม่ค่อยมีคน แต่ต๋องก็ยังคงปั่นสามล้อพ่วงข้างออกขายของทุกวันขายได้บ้างไม่ได้บ้าง
 
เบื้องต้นได้มอบสิ่งของยังชีพที่จำเป็นไปมอบให้กับต๋องและครอบครัวเพื่อบรรดาเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะช่วยเหลือต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย สร้างความดีใจให้กับต๋องและย่าเป็นอย่างมาก ต๋องบอกว่าต้องการหาเงินช่วยดูแลย่าและซื้อขนมแต่ช่วงนี้ผักขายยากเพราะโควิด19 คนน้อยแต่ก็ยังคงเอาผักที่ย่าปลูกมาขายที่ตลาดทุกวัน
 
 
ทางด้านคุณย่าของต๋องบอกว่าไม่ได้ลงทะเบียนขอรับเงิน 5,000บาท เพราะยังพอมีรายได้จากต๋องที่ปั่นจักรยานช่วยยายขายผัก ซึ่งทำมามาตั้งแต่ป.1 จนตอนนี้จะขึ้นป.5 และตอนนี้ก็ยังคงขายปกติเหมือนเดิมอยากได้อะไรก็ให้เก็บเงินซื้อเอง
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/coOeGFOYAXk
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ