26 เม.ย. 2563
299,622 ครั้ง

จนท.ช่วยกันจัดระเบียบ ชาวบ้านขอนแก่นต่อแถวยาวเหยียดกว่า 2 กม. รับสิ่งของบริจาคช่วยโควิด

วันที่ 26 เมษายน 2563 ร้านบ้านช้างทองขอนแก่น สังฆภัณฑ์ รับเลี้ยงเพลพระ ถนนกลางเมือง หน้าวัดหนองแวงพระอารามหลวง จังหวัดขอนแก่น ประชาชนมากกว่า 3 พันคน เข้าแถวเรียงคิดเพื่อที่จะมารับถุงยังชีพและเงินสดที่ทางเจ้าของร้าน ร้านบ้านช้างทองขอนแก่น สังฆภัณฑ์ รับเลี้ยงเพลพระ และทางวัดป่าพระยิ้ม เจดีย์ทองคำ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น และผู้มีจิตศรัทธา ที่ได้นำสิ่งของมาร่วมแจก ซึ่งมี่ประชาชนเข้าแถวยาวกว่า 2 กิโลเมตร เพื่อรอรับสิ่งของบริจาคร รวมทั้งเงินสดจำนวน 3 แสนบาท 
 
 
โดยมีเจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครขอนแก่น ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น และทหารจากหมณฑลทหารบกที่ 23 มาคอยจัดระเบียบและตรวจวัดอุณหภูมิและใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดผู้ที่มารับสิ่งของ
 
 
นายศิริชัย รัตนสงคราม บอกว่า ตนเองเป็นลูกศิษย์ที่วัดป่าพระยิ้ม เจดีย์ทองคำ และยังเป็นหมอดู ตนได้ปรึกษากับทางวัดรวมทั้งญาติและลูกศิษย์ว่าต้องการจะทำบุญแจกโรงทานประจำปี 2563 จากนั้นจึงได้มีการบอกบุญผ่านเพจของตนเอง ทำให้มีผู้มีจิตศรัทธานำสิ่งของมาร่วมบริจาคจำนวนมาก จนได้กว่า 3 พันชุด และเงินสดอีก 3 แสนบาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวจะนำไปแจกให้กับคนตกงานรายละ 500 บาท โดยก่อนการแกในวันนี้ได้มีการทำเรื่องของแจกสิ่งของไปยังทางจังหวัด จนกระทั่งเทศบาลนครขอนแก่นและตำรวจได้มาคอยอำนวยความสะดวก โดยกำหนดเริ่มแจก ตั้งแต่เวลา 08.00น. แต่ต้องเลื่อนมาแจกในเวลา 06.30น. เพราะประชาชนมาเข้าแถวรอตั้งแต่ตี 4
 
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/i1g7D0cqiTI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ