28 เม.ย. 2563
2,447 ครั้ง

ญาติตามหาหนุ่มออกตีผึ้งหายตัวไม่กลับบ้าน ก่อนพบเป็นศพกลางป่า คาดพลัดตกหน้าผาร่างกระแทกก้อนหินดับ

เมื่อเวลา 17.00 วันที่ 27 เมษายน 2563 ร.ต.อ สังเวียน เอี่ยมโซ้ รองสว.(สอบสวน) สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีคนพบศพชายนอนเสียชีวิตข้างโขดหินหลังรับแจ้งจึงประสาน หน่วยกู้ภัยบูรพา สมาคมพิษณุโลกการกุศลสงเคราะห์ จังหวัดพิษณุโลก เข้าตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ ภายในป่าบ้านใหม่ไทยเจริญ หมู่ที่ 6 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก โดยต้องเดินเข้าไปในป่าลึกกว่า 1 กิโลเมตร 
 
 
ที่เกิดเหตุพบศพชายลักษณะตกลงมาจากหน้าผาด้านบน สภาพศพนอนคว่าหน้าอยู่ข้างโขดหิน สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวลายพรางทหาร สวมกางเกงขายาวสีฟ้า และสวมรองเท้าบูท ขางศพพบกระเปาเป้ 1 ใบ และกระถังสีพลาสติกใส่น้ำผึ้งอีก 1 ใบ ตกอยู่ สภาพศพผู้ตายมีบาดแผลตามร่างกายและศีรษะแตก ทราบชื่อผู้ตายต่อมาคือ นาย พุธ ทัพพิลา 42 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้ตายเคลื่อนย้ายนำส่งทำการชันสูตรอีกครั้ง ยังนิติเวชโรงพยาบาลวังทอง
 
 
จากการสอบสวนในเบื้องต้นรับแจ้งจากญาติผู้ตายว่า ช่วงเช้าของเมื่อวานผู้ตายได้ออกจากบ้านเพื่อมาหาตีผึ้ง เนื่องจากช่วงนี้ไม่มีรายได้ และเป็นช่วงที่มีผึ้งมาทำรังในป่าจำนวนมาก ประกอบกับช่วงนี้น้ำผึ้งเดือนห้า ก็จะมีราคามาก จึงทำให้ผู้ตายออกหาตีผึ้งเพื่อนำน้ำหวานไปขาย โดยผู้ตายออกจากบ้านมาเพียงลำพัง เมื่อช่วงเวลา 08.00 น. ของเมื่อวานโดยบอกกับญาติๆ ว่าจะไปหาผึ้งในป่า จนกระทั่งเย็นผู้ตายก็ยังไม่กลับเข้าบ้านญาติจึงออกตามหาตั้งแต่ช่วงกลางคืนของเมื่อวาน จนกระทั่งเย็นวันนี้จึงมาพบว่าผู้ตายกลายเป็นศพดังกล่าว 
 
 
ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างระเอียดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เชื่อว่าผู้ตายน่าจะเดินมาหาผึ้งป่า และลื่นเนื่องจากช่วงนี้ในพื้นที่มีฝนตกชุกทุกวันจนพลัดตกหน้าผาซึ่งมีความสูง ประมาณ 4 เมตร และร่างกระแทกก้อนหินขนาดใหญ่ด้านล่างอย่างจัง เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพผู้ตายพร้อมสอบสวนญาติๆของผู้ตายอย่างละเอียด และรอผลการพิสูจน์ศพจากสถาบันนิติเวชอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gAJXQAATQh0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ