28 เม.ย. 2563
758 ครั้ง

สลด! ตาวัย 80 เดินกลับบ้านตามลำพัง ลื่นตกสะพานข้ามคันเหมืองสูงราว 1 เมตร คอหักเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 27 เม.ย.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ ลำปาง ได้รับแจ้งว่า มีผู้พบศพคนเสียชีวิต ตกไปภายในคันเหมือง ม.2 บ้านหลวง ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จากนั้น จึงประสาน ร้อยเวร สภ.แม่ทะ พร้อมทั้งแพทย์เวร รพ.แม่ทะ และ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ เข้าไปยังที่เกิดเหตุ
 
 
โดยที่เกิดเหตุท่ามกลางความมืดเจ้าหน้าที่พบกับ ชายอายุประมาณ 70-80 ปี ตกลงไปในคันเหมือง เป็นทางเข้าสวน ซึ่งสูงจากสะพานข้ามเหมือง ประมาณ 1 เมตร ในสภาพคว่ำหน้าตัวคุดคู้ ศีรษะและคอถูกลำตัวกดทับอยู่ในคันเหมือง ทราบชื่อต่อมาคือ นายส่วย ยศนวล อายุ 80 ปี เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรฯ มาถึง จึงได้ช่วยกัน นำเปลใส่ร่างผู้เสียชีวิต ขึ้นมาเพื่อชันสูตรเบื้องต้น โดยพบว่า มีร่องรอยถลอกตามร่างกายหลายแห่ง และคาดว่ากระดูกคอจะผิดรูป จึงจะได้นำร่างให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง
 
 
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า บ้านของนายส่วย ผู้เสียชีวิต จะต้องเดินข้ามคันเหมือง เพื่อเข้าไปในบ้าน แต่ก่อนหน้านี้ในช่วงค่ำ ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ถนนและทางเดินข้ามสะพานลำเหมืองมีความลื่น คาดว่า ผู้เสียชีวิตจะลื่นและพลัดตกลงคันเหมืองที่สูงราวๆ 1 เมตร ประกอบกับความมืด และผู้บาดเจ็บมีอายุมากแล้ว ทำให้กว่าจะมีคนมาเห็น ก็พบนายส่วย เสียชีวิตแล้ว จึงจะได้มอบศพให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZYMFoZIFMao
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ