28 เม.ย. 2563
1,815 ครั้ง

หนุ่มกู้ภัยมอบเงิน 4 แสนกว่าให้ยายประสบอุบัติเหตุรถชน หลังเปิดรับบริจาคช่วยเหลือแต่โดนกล่าวหาเชิดเงิน

หนุ่มอาสากู้ภัยที่จ.อุดรธานีเปิดใจไม่ได้หลบไปไหน หลังจากเปิดบัญชีบริจาคช่วยคุณยาย วันนี้เดินทางมายังสภ.เมืองอุดรธานี มอบเงินสดจำนวน 400,900 บาทมอบให้คุณยายประสบอุบัติเหตุเรียบร้อยแล้ว
 
 
จากกรณีโซเซียลแชร์เรื่องราวของหนุ่มอาสากู้ภัยที่จ.อุดรธานีออกเหตุไปช่วยคุณยายและคุณตาประสบอุบัติเหตุรถชนพ่วงข้างซึ่งมีอาชีพขายของเก่า จนทำให้คุณตายเสียชีวิตส่วนคุณยายบาดเจ็บโดนไฟลวก โดยหนุ่มอาสากู้ภัยรายนี้ที่ชื่อ ชัยสิทธิ์ ยอดชาย เล็งไธสงค์ ได้เปิดบัญชีรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวคุณยาย ได้เงินตอนแรก 30,000 บาทจากนั้นปรากฏำว่าไม่สามารถติดต่อหนุ่มอาสาภู้ภัยได้ หวั่นจะเป็นลักษณะเปิดบัญชีรับบริจาคช่วยผู้ประสบเหตุแล้วหนีเข้ากลีบเมฆ
 
 
ล่าสุดวันที่ 27 เม.ย.63 เวลา 10.00 น.หน้าที่สภ.เมือง อุดรธานี นายชัยสิทธิ์ เล็งไธสงค์ อายุ 39 ปีอาสากู้ภัยสว่างเมธาธรรมได้เดินทางมาที่สภ.เมืองอุดรธานีและนำเงินสดจำนวน 400,900 บาท เตรียมมามอบให้คุณยายอุไร ทุมธุภา อายุ 58 ปีคุณยายเก็บของเก่าที่ประสบอุบัติเหตุ
 
 
 
 
โดยนายชัยสิทธิ์ เปิดเผยกับผุ้สื่อข่าวว่า ช่วงสายวันเสาร์ที่ 25 เม.ย.63 ตนเองซึ่งเป็นอาสากู้ภัยสว่างเมธาธรรมได้รับแจ้งมีอุบัตุเหตุรถจยย.ชนรถพ่วงข้างที่บริเวณทางโค้งบ้านถ่อน อ.เมือง จ.อุดรธานี ไปเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่า รถจยย.ได้ชนรถจยย.พ่วงข้างของสองตายายที่มีอาชีพเก็บของเก่า คุณตาเสียชีวิต ส่วนคุณยายบาดเจ็บ
 
 
 
 
ต่อมาตนสงสารจึงได้แจ้งบัญชีธนาคารของตนเองเพื่อเปิดรับบริจาคช่วยสองตายายสาเหตุที่ไม่ได้เอาบัญชีคุณยายหรือเปิดบัญชีร่วมเพราะช่วงนั้นมันฉุกละหุกมาก แต่ตนเองมีเจตนาดีที่จะช่วยเหลือคุณยายอยู่แล้ว ปรากฎว่าช่วงแรกๆ มีคนโอนเงินมาตลอด ตนเองก็แจ้งยอดในเฟซบุ๊กให้ทราบตลอด ตอนแรกได้เงินบริจาคมาประมาณ 30,000 บาทเศษตั้งใจว่าจะไปมอบให้คุณยายแล้ว
 
 
ส่วนกรณีที่โซเซียลมองว่าตนไม่ปิดบัญชีและหายหน้าไปเลยไม่เป็นความจริง ตนเองตั้งใจจะนำเงินมามอบให้คุณยายอยู่แล้ว เพราะวันเกิดเหตุเป็นวันเสาร์ ธนาคารไม่เปิดผ่านมาแค่ 2 วันมีเงินบริจาคเข้ามาจำนวน 400,900 บาทตนก็ตกใจเพราะมีเงินบริจาคจำนวนมาก จึงปรึกษากับแฟนรอให้ธนาคารเปิดวันจันทร์จะได้เบิกเงินสดมาให้คุณยายทันที อย่างวันนี้ก็นำเงินมาลงบันทึกประจำวันไว้ และมอบให้คุณยายต่อไป โดยจะมอบให้คุณยายทั้งหมดจะไม่เก็บไว้แม่แต่บาทเดียว อยากให้โซเซียลเข้าใจด้วยว่าตนเองไม่ได้หนีไปไหน เพราะตรงกับเสาร์อาทิตย์มามอบเงินวันนี้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IHFd0yW35RY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ