28 เม.ย. 2563
1,561 ครั้ง

เร่งช่วยเหลือคนขับรถแท็กซี่ เดือดร้อนจากพิษโควิด-19 กลับ ตจว.ดูแลพ่อป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

นายปรีชา ทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร และนายพูนศักดิ์ วาณิชวิเศษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนครนางสาวจิราภรณ์ เบิกบานดี นายอำเภอวานรนิวาส พร้อมด้วยทีมวันโฮม (One Home) สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด พัฒนาชุมชนจังหวัด กิ่งกาชาดอำเภอวานรนิวาส จิตอาสาพระราชทาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจ นายไพรัช ฝ่ายรีย์ อายุ 53 ปี ประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19
 
 
ด้วยจำนวนผู้ใช้บริการรถแท็กซี่ลดลงเป็นอย่างมาก ทำให้ได้รับความเดือดร้อน จึงต้องไปยื่นขอรับ เงินช่วยเหลือเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล แต่ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยา เพราะต้องยื่นเอกสารแสดงตัวตนก่อน ขณะเดียวกัน นายแปลก ฝ่ายรีย์ อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นบิดา ก็ได้ป่วยเป็น และได้ลื่นล้ม เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ทำให้อาการทรุดลง
 
 
นายไพรัช ฝ่ายรีย์ กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากเดิมที่เคยวิ่งแท็กซี่รับผู้โดยสารย่านรังสิต รายได้เฉลี่ย วันละ 500-1,000 บาท เมื่อประชาชนลดการเดินทางทำให้ขาดรายได้ ในการเลี้ยงครอบครัว นอกจากนี้ยังต้องผ่อนรถแท็กซี่อีกด้วย ประกอบกับทราบข่าวว่าพ่อล้มป่วย จึงตัดสินใจกลับบ้าน พร้อมกับภรรยา และหลาน 2 คน อายุ 4 ปี และอายุ 2 ปี จากอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี กลับมาที่บ้านเกิด เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ที่ผ่านมา เพื่อดูแลพ่อที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ทำให้ต้องมีภาระค่าใช้จ่ายทุกวัน ปัจจุบันมีเงินในบัญชีธนาคารอยู่ 90 บาท ไม่มีเงินไว้ใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตประจำวัน และยังมีความเดือดร้อนอีกหลายด้าน วันนี้ตนและครอบครัวก็ขอขอบคุณจังหวัดสกลนครที่ได้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวในด้านต่างๆ
 
 
โดยจังหวัดสกลนครมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และเงินช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ เบื้องต้น รวม 10,500 บาท ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขดูแลเรื่องสุขภาพ และการรักษา ขณะที่คลังจังหวัดสกลนครดำเนินการประสานไปยังพื้นที่ยื่นเรื่องรับสิทธิ์ของนายไพรัช ฝ่ายรีย์ ที่ จ.ปทุมธานี เพื่อติดต่อทำเรื่องรับเงินเยียวยาต่อไป
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gocp-sT8FqA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ