28 เม.ย. 2563
3,032 ครั้ง

ก.คลังแจงปมหญิงกินยาฆ่าตัวตาย ได้รับอนุมัติเงิน 5,000 แล้ว รอโอน 29 เม.ย.นี้ - พ้นขีดอันตรายแล้ว

กรณีหญิงวัย 59 ปี กินยาเบื่อหนูฆ่าตัวตาย หน้ากระทรวงการคลัง ประท้วงไม่ได้รับเงินเยียวยา 5 พันบาท พบเครียดไม่มีคนจ้างทำงาน และค้างค่าเช่าห้อง 4 พันบาท ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตราย แพทย์ยังให้พักรักษาตัวต่ออีกระยะ 
 
หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ระบุว่า อาการของผู้ป่วยพ้นขีดอันตรายและอาการคงที่ มีแพทย์จากหลายสาขาติดตามอาการอย่างใกล้ชิด รักษาอาการต่อเนื่องผลข้างเคียงต่าง ๆ ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านพิษวิทยา ได้ติดตามสารพิษที่อาจจะตกค้างในร่างกาย  ขณะนี้ผู้ป่วยรับประทานอาหารได้ตามปกติ แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อีกสักระยะ จนกว่าจะแน่ใจว่าอาการดีขึ้น
 
ทั้งนี้ ทีมข่าวลงพื้นที่บ้านของหญิงวัย 59 ปี ในซอยเพชรเกษม 85 อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น แบ่งห้องให้เช่า โดยหญิงรายนี้เช่าห้องพักอยู่เพียงลำพัง มีอาชีพรับจ้างทำงานบ้านทั่วไป ซึ่งเจ้าของห้องเช่า บอกว่า ผู้เช่ารายนี้ค้างค่าเช่าอยู่ 4 พันบาท จนต้องให้ย้ายออกไปหาที่อยู่ใหม่ ครั้งสุดท้ายได้มาทวงค่าเช่า เจ้าตัวบอกว่ารอเงิน 5 พันอยู่ ไม่คิดว่าจะไปก่อเหตุหน้ากระทรวงการคลัง 
 
ส่วนเงินเยียวยา 5 พันบาทนั้น ในวันพรุ่งนี้ ทางกระทรวงการคลัง จะโอนเงินเข้าบัญชีของหญิงรายนี้ หลังพบว่าผ่านเกณฑ์พิจารณาเยียวยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรัฐบาลยืนยันพร้อมจะดูแลเยียวยาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง
 
ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/QyobG3TwFvA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ