29 เม.ย. 2563
1,128 ครั้ง

สิ้นท่า! หนุ่มย่องขโมยหม้อแบตเตอรี่รถกลางดึก เจ้าของจับได้ร้องไห้สำนึกผิด พบก่อเหตุหลายครั้งทำชาวบ้านสุดเอือม

เผยคลิปหัวขโมยสิ้นท่าถูกเจ้าของรถจับได้ขณะขโมยหม้อแบตเตอรี่ขู่ยิงทิ้งร้องให้คร่ำครวญขอชีวิตถูกทำโทษโดยการวางบุหรี่ไว้ในมือ พบประวัติเคยก่อคดีลักทรัพย์ทั้งบ้านเรือนชาวบ้านและมัสยิดมา 6 คดีในหมู่บ้านตัวเองจนชาวบ้านเอือมระอา โต๊ะอีหม่ามและชาวบ้านทราบข่าวถูกจับมาที่โรงพักขอให้ตำรวจจับดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
 
 
ในวันที่ 28 เม.ย. ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อโกนัท พานน้อย ก้านกล้วยทีม ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะจับคนร้ายที่ขโมยหม้อแบตเตอรี่รถยนต์เอาไว้ได้ ขณะที่นอนพักอยู่ที่หน้าห้างสรรพสินค้าลีวิวัฒน์ ในพื้นที่หมู่1 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งคลิปมีความยาวประมาณ 5 นาที และโจรรายนี้นอนสิ้นท่ากับพื้นมือไพล่หลังร้องให้คร่ำครวญบอกว่าสำนึกผิดแล้วตลอดเวลาเพราะถูกเจ้าของรถพูดขู่ว่าจะยิง และสัญญาว่าจะเลิกเป็นโจร แต่เจ้าของรถได้ทำโทษโดยการใช้ก้นบุหรี่ร้อนๆว่าไว้ในมือเพื่อแก้เผ็ดที่ใช้มือมาขโมยของ และถามว่าให้เลือกระหว่างจะโดนยิงหรือให้วางก้นบุหรี่ไว้บนมือซึ่งโจรรายนี้ก็ยอมทนร้อนให้วางบุหรี่ไว้ในมือเพราะกลัวตาย สุดท้ายเจ้าของรถก็แจ้งตำรวจให้มารับตัวกลับไป
 
 
โดยโจรรายนี้ชื่อ นายบุรินทร์ แร๊ะโกมินทร์ อายุ 31 ปี เป็นชาวบ้าน บ้านเลหมู่1 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนในพื้นที่เกิดเหตุและเป็นหัวขโมยที่ชาวบ้านต่างเอือมระอา มีชาวบ้านและผู้นำศาสนาเข้าแจ้งความไว้แล้ว6 คดี เพราะทั้งงัดแงะบ้านชาวบ้านและขโมยทั้งเงินในตู้บริจาคและสิ่งของในมัสยิด
 
 
จากการสอบถาม นายบุรินทร์ บอกว่า เมื่อคืนพลาดขณะลงมือขโมยแบตเตอรี่และพลาดเจ้าของรถตื่นมาพบจึงถูกจับ และยังพูดมุขเดิมเหมือนเมื่อคืนนี้คือกลัวแล้วจะไม่ทำอีกแล้วและขอโทษผู้เสียหาย โดยปรกติมีอาชีพทำงานก่อสร้าง
 
 
ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สัมภาษณ์เหตุการณ์เจ้าของคลิปและเป็นผู้เสียหายชื่อ นายอนุศรณ์ สอนจีน เล่าให้ฟังว่าเหตุเกิดตอน2ทุ่มเมื่อคืนนี้ได้ขับรถบรรทุกหกล้อจากกรุงเทพฯมาส่งของที่จุดเกิดเหตุ และนอนพักที่หน้ารถแต่เพราะอากาศร้อนลุกขึ้นมาเปิดกระจกซึ่งเป็นกระจกไฟฟ้าแต่เปิดไม่ได้เมื่อเปิดสวิตก็ไม่มีไฟ
 
 
 
และเมื่อลงมาดูก็เห็นชายคนหนึ่งขับรถจักรยานยนต์ขโมยแบตเตอรี่ไป 1 ลูก จึงทำทีนอนต่อเพราะเชื่อว่าต้องมาเอาอีกลูก ซึ่งก็กลับมาจริงๆจึงได้ลงไปขู่ว่าจะยิงทั้งที่ไม่ได้มีปืนแต่อย่างใด และเหตุการณ์ก็เป็นไปตามในคลิปที่แรกก็ไม่คิดจะเอาเรื่องแต่มาทราบว่าก่อเหตุมาหลายครั้งไม่เหมือนกับที่ร้องให้คร่ำครวญว่าเข็ดหลาบจึงแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดี
 
 
 
 
ด้านโต๊ะอีหม่ามมัสยิดในพื้นที่ซึ่งทราบข่าวว่าตำรวจจับคนร้ายได้ก็พากันมาดูหน้าและชี้ตัวยืนยันและถึงกับเอือมระอาที่ชอบขโมยของสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านและมัสยิดซึ่งถูกขโมยบ่อย โดยเฉพาะเงินในตู้บริจาคที่ใช้พันด้วยสก๊อตเทปหย่อนลงไปให้เงินติดขึ้นมา และขอให้ตำรวจช่วยจับกุมดำเนินคดีให้นาน เพราะที่ผ่านมาเมื่อถูกไม่ถึงเดือนก็ออกมาขโมยอีก
 
 
ในขณะที่ตำรวจสภ.สิงหนคร ได้รวบรวมพยานหลักฐานและจะแจ้งข้อหาลักทรัพย์ทั้ง6 คดีที่ก่อไว้เพื่อให้ได้รับโทษสูงสุดไม่ให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านอีก ส่วนผู้เสียที่ถูกขโมยหม้อแบตเตอรี่เมื่อคืนนี้ทราบว่าได้เดินทางกลับ จ.ราชบุรีไปแล้ว
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IfZaTJ94Dzw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ