29 เม.ย. 2563
461 ครั้ง

จนท.เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ พร้อมแม่บ้าน-แรงงานต่างด้าว รวม 26 คน

เจ้าหน้าที่ป้องกันและควบคุมโรคที่ 12 สงขลา ตรวจสารคัดหลั่งตำรวจสภ.หาดใหญ่ 12 คน แม่บ้าน 2 คน และชาวต่างด้าวอีก 12 คนที่เคยอยู่ร่วมกับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์จำนวน 12 คนที่ถูกส่งไปกักตัวที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลาและติดเชื้อโควิด-19
 
 
วันที่ 28 เม.ย. สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 สงขลา ได้เข้าเก็บสารคัดหลั่งจากคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองจำนวน 12 คนที่ถูกควบคุมตัวดำเนินคดีอยู่ที่ห้องขังสภ.หาดใหญ่ และตำรวจอีก12 นายแม่บ้านอีก12 คน เพื่อหาเชื้อโควิด-19
 
 
หลังจากที่พบว่ามีชาวเมียนมาร์จำนวน 12 คน ที่ทาง สภ.หาดใหญ่ส่งไปยังศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลาติดเชื้อโควิด-19 จากจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด 42 คน
 
 
โดยกลุ่มคนต่างด้าวทั้ง 12 คนซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.หาดใหญ่ เคยถูกคุมขังอยู่ในห้องเดียวกันกับชาวต่างด้าว12 คนที่ติดเชื้อ และตำรวจทั้ง 12 นายก็เคยเข้าปฏับัติหน้าที่ในช่วงดังกล่าวรวมถึงแม่บ้านด้วย
 
 
เจ้าหน้าที่จึงต้องลงพื้นที่สอบสวนโรคเพื่อคัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับผู้ติดเชื้อทั้งหมด อย่างไรก็ตามจากการทั้งคนต่างด้าวตำรวจและแม่บ้านที่สภ.หาดใหญ่ ทุกคนยังอาการปรกติไม่มีใครเข้าข่ายเฝ้าระวังหรืออาการป่วยโควิด-19
 
 
ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันควบคุมโรคที่ 12 สงขลา ยังคงแกะรอยไทม์ไลน์ของคนต่างด้าวที่ติดเชื้อทั้ง 42 คนซึ่งขณะนี้ยังตรวจสอบไม่หมด ส่วนที่เหลืออีก 73 คนก็ยังอยู่ระหว่างการตรวจหาเชื้อเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุของการแพร่เชื้อว่าติดมาจากใคร
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/70S-lZpXYB8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ