29 เม.ย. 2563
7,531 ครั้ง

เสี่ยใหญ่เมืองโพธาราม จัดวันเกิดครบรอบ 60 ปี แจกเงินสด 4.2 ล้าน พร้อมถุงยังชีพแก่ประชาชน

นายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ เสี่ยใหญ่นักธุรกิจเมืองโพธาราม ครบรอบวันเกิด 60 ปี แจกเงินสดกว่า 4.2 ล้านบาท พร้อมถุงยังชีพแก่ประชาชนผู้สูงอายุ เด็ก ที่มายืนต่อแถวยาวแต่เช้ามืด มีเจ้าหน้าตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19
 
 
ที่บริเวณริมถนนสายบ้านเลือก – โพธาราม ได้มีประชาชนมายืนต่อแถวยาวที่บริเวณริมถนนเข้าไปยังปั๊มน้ำมันเชลล์ หมู่ที่ 4 ต.คลองตาคต อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ยาวเป็นกิโลเมตร มีเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยด้านการจราจรที่หนาแน่นคลื่นประชาชนที่มารอรับสิ่งของบริจาคของนายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ เจ้าของนักธุรกิจ บริษัท MC 2000 จำกัด และธุรกิจรีสอร์ท ได้ร่วมกับนางขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ ภรรยา และนายธนา กมลพันธ์ทิพย์ ได้ปิดปั๊มน้ำมัน จัดกิจกรรมมอบข้าวสาร ปลากระป๋องและแจกเงินสด 200 บาท ให้แก่ประชาชนเนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิดอายุ 60 ปี 
 
 
โดยปีนี้เห็นประชาชนทุกข์ยากลำบากจากสถานการณ์เชื้อโควิด -19 จึงได้นำเงินจากธุรกิจมาช่วยเหลือประชาชนเพื่อนำไว้ใช้จ่ายในครอบครัว โดยหลังที่มีการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว มีประชาชนทราบข่าวได้ต่อแถวยาวจำนวนมาก ซึ่งมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยวันนี้ได้ประสานนายนพรัตน์ นพรัตน์ รัตนพานิช นายอำเภอโพธาราม พ.ต.อ.สมมาตร จันทรรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อสม. หน่วยกู้ชีพกู้ภัยสว่างราชบุรีคอยดูแลจัดระเบียบ คัดกรองประชาชน และตรวจวัดไข้ คัดกรอง และจัดให้เว้นระยะห่าง โดยเจ้าของงานแจ้งว่าจะปิดประตูในเวลา 11.00 น. เป็นการสิ้นสุดการแจก ซึ่งมีประชาชนเข้าไปยืนต่อแถวยาวทะลักเข้าไปในสนามฟุตบอลโดยการแจกจะแบ่งออกเป็น 2 แถว เพื่อเร่งระบายประชาชนให้เร็วขึ้น เมื่อรับเงินเสร็จก็จะได้หน้ากากอนามัยคนละ 1 ชิ้น จากนั้นจะได้ข้าวสารและปลากระป๋องแล้วเดินกลับ
 
 
 
นายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ เปิดเผยว่า ส่วนมากจะเน้นเป็นที่เงินมากกว่าเพราะคิดว่าหากเป็นถุงยังชีพวัตถุประสงค์มันต่างกัน ถ้าเป็นเงินทุกคนอาจจะขาดเหลือบางสิ่งบางอย่างที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตทุกก็สามารถซื้อได้ตามใจของตัวเอง ยอดเงินวันนี้เตรียมไว้ประมาณ 4.2 ล้านบาทคาดว่าเต็มที่ก็ไม่เกิน 2 หมื่นคน ก็เลยเตรียมเผื่อๆไว้บ้าง ไม่ได้เจาะจงว่าต้องเป็นคนในพื้นที่โพธาราม ที่ประชาสัมพันธ์ออกไปก็คือทุกพื้นที่สามารถมารับได้ ให้ทุกคนเลย
 
 
 
แต่ว่ามีส่วนหนึ่งก็จะเป็นข้าวสารอาหารแห้งประมาณแค่ 3000ชุด เท่านั้น แต่มันก็หมดไปช่วงแรกเลย คิดว่าจะแจกเสร็จสิ้นประมาณ11โมง ใช้การป้องกันการเวียนรับโดยให้ใช้นิ้วจุ่มสี แต่อาจจะต้องมีบ้างเป็นธรรมดา เราไม่คิดมาก และได้ความร่วมมือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทางอำเภอ สาธารณสุข และรวมถึงอาสาสมัครกู้ภัยด้วย จากทุกภาคส่วนของโพธาราม มาช่วยกันเต็มที่ ใช้เจ้าหน้าที่มาช่วยกันในงานวันนี้ประมาณ400กว่าคน ทุกคนให้ความร่วมมืออย่างดียิ่ง วันนี้เราแจกเท่านี้ก่อน ถ้ามีโอกาสอีกทุกคนยังเดือดร้อนอีก ก็รอดูสถานการณ์อีกทีว่าจะยังไง วันนี้ก็เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ60ปี จึงถือโอกาสนี้ทำบุญไปเลย
 
 
ทั้งนี้ทางนายสมชาย ได้ประสานหน่วยงานต่าง ๆ ให้มีการวางมาตรการ ตรงตามข้อบังคับเพื่อป้องกันเป็นอย่างดี และจัดให้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย มีการตรวจวัดไข้ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลตลอดเส้นทาง เพื่อเป็นการป้องกัน
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/4VqWOK7rits
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ