01 พ.ค. 2563
4,198 ครั้ง

ชาวบ้านชัยภูมิผวา! กระสือออกอาละวาด แอบเข้ามาขโมยกินไก่ในเล้า

วานนี้ (30 เม.ย.) ที่หมู่บ้านวังไอ้จืด ตำบลวังตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ชาวบ้านพบว่ามีไก่ตายไม่ทราบสาเหตุ ต่อเนื่องมาแล้ว 5 วัน โดยไก่แต่ละตัว อยู่ในสภาพฉีกขาด คล้ายถูกคมเขี้ยวฉีกกินเป็นแผลลึก ตับ ไต ไส้ หายแทบทุกตัว ชาวบ้านต้องนำซากไก่ ไปฝังกลบทิ้งที่ชายป่า 
 
 
นอกจากนี้ในแต่ละคืนจะปรากฏว่ามีลูกไฟสีส้ม ลอยอย่างช้าๆ อยู่ตามริมชายป่าระยะไกลๆ ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่า เป็นผีกระสือ ออกมาอาละวาดทำให้ชาวบ้านทั้งตำบลต้องรีบเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ และไม่ให้ลูกหลานออกมานอกบ้านโดยเด็ดขาด
 
 
นายเอกชัย สุเสนา อายุ 34 ปี เล่าว่ามาตนได้ออกมานอนเฝ้าวัว ที่กระท่อมห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร ระหว่างนั้นเป็นเวลาประมาณ 19.30 น.ตนได้มองเห็นแสงสีแดงคล้ายลูกไฟขนาดเท่าลูกมะพร้าวลอยอยู่เหนือพื้นดินบริเวณชายป่าติดกับทุ่งนา ด้วยความประหลาดใจคิดว่าคงมีใครมาก่อไฟบริเวณนั้นจึงตัดสินใจเดินเข้าไปดูแบบเงียบๆระหว่างที่เดินเข้าไปดูบังเอิญมือไปถูกกับสวิทย์ไฟฉายที่นำไปด้วยจึงทำให้แสงไฟจากไฟฉายสว่างขึ้น // ขณะเดียวกันแสงสีแดงก็รีบลอยตัวขึ้นจากพื้นดินพร้อมๆกับได้ยินเสียงคล้ายแมวร้องเสียงดังโหยหวน เหมือนถูกตีมาจากจุดที่มีแสงสีแดงที่กำลังลอยขึ้นบนฟ้าความสู่งน่าจะประมาณ 20 เมตร ตนตกใจรีบวิ่งกลับเข้าไปในหมู่บ้านไป เล่าให้ญาติฟังแต่ไม่มีใครเชื่อหาว่าตนพูดเล่น 
 
 
นายเอกชัย ผู้ที่พบกระสือเป็นคนแรก ยังยืนยันและท้าให้พิสูจน์ ได้ทุกวัน ซึ่งยินดีที่จะอยู่ด้วยตลอดเวลา ส่วนเมื่อคืนวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมาถึงแม้จะเป็นวันพระ และมีชาวบ้านมารอดูเป็นจำนวนมาก กระสือตนนี้ยังแสดงตัวตนให้เห็น และผู้สื่อข่าวก็สามารถบันทึกภาพไว้ได้ด้วย
 
 
ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายเล็ก สุเสนา อายุ 63 ปี หนึ่งในผู้ที่เห็นแสงสีแดงปริสนาดังกล่าวเช่นกัน โดยนายเล็ก บอกว่า ไก่ชนในเล้าได้ตายแบบไม่ทราบสาเหตุหลาย 10 ตัว ตนจึงนำไก่ชนที่ตายมาทิ้งบริเวณป่ามันสัมปะหลังซึ้งห่างจากจุดที่นายเอกชัยเห็นแสงปริสนาประมาณ 100 เมตร แต่ช่วงนั้นเป็นเวลาค่ำมืดพอดี ต่อมาไม่นานก็เห็นแสงสีแดงคล้ายกับนายเอกชัยเห็นเช่นกัน ลอยตัวผ่านมาทางกระท่อมของตนและสังเกตุมองเห็นแสงปริศนา บริเวณลำตัวคล้ายปีกค้างคาวบินความยาวของปีกแต่ละข้างน่าจะประมาณ 70 เซ็นติเมตร ช่วงนั้นตกก็ตกใจเหมือนกันคิดว่าเป็นตัวอะไร จึงแข็งใจยืนมองตามแสงที่ลอยอยู่บนฟ้าจนแสงปริศนาได้ดับหายเข้าไปในป่าไผ่ จึงปักใจเชื่อว่าเป็นแสงของกระสือแน่นอน
 
 
ด้านคุณยายเสา โนนตะสี อายุ86 ปี ออกมาเล่าว่าตนเชื่อในสิ่งที่ทุกคนเห็น ว่าเป็นกระสือจริงๆ เพราะสมัยเป็นวัยรุ่น ก็เคยเห็นเช่นกัน ส่วนกระสือนั้นมันกรายพันธุ์มาจากผีปอบ จะมีอิทธิฤิทธิ์มากขึ้น สามารถเหาะเหินเดินอากาศ บินได้ พร้อมมีแสงสว่างในตัวยามค่ำคืน
 
 
ส่วนชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา ซึ่งส่วนใหญ่เชื่อว่ามีจริง แต่สำหรับกระสือตนนี้ ยังไม่สามารถ ทำพิธีจับได้เพราะอยู่ในช่วงเคอฟิว ซึ่งห้ามทุกคนออกนอกบ้าน
 
 
ผู้สื่อข่าวได้ปักหลักรอดูแสงปริศนาตามที่ช้าวบ้านได้เล่าให้ฟังเพื่อความแน่ใจจนเวลาประมาณ 20.00 น.ก็ได้พบกับแสงปริศนาตามที่ชาวบ้านแจ้งโดยแสงดังกล่าวเป็นแสงสีแดงออกส้มนิดๆลอยเหนือพื้นดินประมาณ 12 เมตร โดยการลอยอยู่ไปมาในป่าไผ่แต่ไม่เคลื้อนไหวลอยนิ่งอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมงแสงปริศนาดังกล่าวก็หายไป ส่วนชาวบ้านที่เคยเห็นแสงปริศนาต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นแสงขอกระสือแน่นอน
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7hVENX-HwIM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ