02 พ.ค. 2563
21,484 ครั้ง

'เจ้าสัวซีพี-เจ้าพ่อเนสกาแฟ' ส่งจดหมายตอบกลับนายกฯ ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19

กรณีจดหมายเปิดผนึก ที่นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่งถึง 20 มหาเศรษฐีในประเทศไทย ขอความร่วมมือนำศักยภาพมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 นั้น 
 
 
ล่าสุด คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี ทำจดหมายตอบกลับ ระบุว่า ยินดีให้ความร่วมมือช่วยเหลือประชาชน และประเทศชาติ พร้อมเป็นกำลังใจสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลอย่างเต็มที่ ให้ก้าวผ่านวิกฤตการณ์โควิด-19
 
 
โดยคุณธนินท์ และเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ดำเนินมาตรการ ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนในด้านต่างๆ รวมยอดกว่า 700 ล้านบาท พร้อมเสนอโครงการเพื่อฟูประเทศในด้านต่างๆ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านพ้นไป 
 
 
ย้ำสิ่งที่ประเทศไทยควรทำ อย่างเร่งด่วย เพื่อเตรียมเข้าสู่ช่วงการฟื้นฟูอย่างมีประสิทธิภาพ คือต้องรักษาความเชื่อมั่น ประคองธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ต้องรักษาการจ้างงาน อาชีพอิสระ รับจ้าง เกษตกร และผู้ว่างงาน
 
 
ส่วนอีกหนึ่งคือ นายประยุทธ์ มหากิจศิริ ประธานกลุ่มบริษัท พีเอมส์ กรุ๊ปส์ เจ้าของฉายาเจ้าพ่อเนสกาแฟ ตอบกลับจดหมายนายก ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือสนับสนุนในด้านต่าง ประมาณ 150 ล้านบาท พร้อมชื่นชมนโยบายมอบเงินเยียวยาในโครงการเราไม่ทิ้งกันของรัฐบาล
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ