02 พ.ค. 2563
1,988 ครั้ง

เทรนด์ใหม่! 'Petsercise' ออกกำลังกายร่วมกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ในช่วงกักตัว

เสน่ห์กีฬา VitusVet เป็นแอปที่สัตวแพทย์ สามารถใช้ติดต่อกับเจ้าของสัตว์เลี้ยง ได้อย่างทันท่วงที มีประสิทธิภาพ ซึ่งพบว่าอยู่ที่คนเก็บตัวอยู่บ้าน ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 คนที่เลี้ยงสัตว์จะรู้สึกอบอุ่นใจ ไม่เหงา
 
 
ซึ่ง VitusVet ได้ทำการสำรวจคนในอเมริกา จำนวนกว่า 1 พันคน พบว่าในช่วงที่มีการระบาด จำนวน 52% รู้สึกอุ่นใจ เป็นที่รักมากกว่าปกติ เพราะมีสัตว์เลี้ยง และเจ้าของสัตว์เลี้ยง 53% บอกว่ากิจกรรมที่ทำร่วมกับสัตว์เลี้ยงตอนกักตัวคือ การออกกำลังกายกับสัตว์เลี้ยง หรือ Petsercise คือการรวมคำระหว่าง Pet + Exercise (สัตว์ + การออกกำลังกาย)
 
 
Petsercise มีวิดีโอออนไลน์ที่สามารถทำตามได้ โดยววิดีโอหลายชิ้น มีการปรึกษากันของสัตวแพทย์ และเทรนเนอร์ส่วตัวของคน ว่าเหมาะสมไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยง
 
 
อาทิ Petsercise ของ ลูอิส สมิธ (Louis Smith) นักยิมนาสติกของอังกฤษ เจ้าเหรียญเงินโอลิมปิกปี 2012 ที่กรุงลอนดอน สอนการออกกำลังกายร่วมกับสุนัข ที่เหมาะกับเจ้าของสุนัข ที่ไม่มีเวลาพาสุนัขไปเดินออกกำลังกาย และส่งผลให้สุนัขเป็นโรคอ้วน
 
 
นอกจากนี้มีการทำโพลล์สำรวจของ Argos เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ยอดนิยมของอังกฤษ  พบว่าการออกกำลังกายที่บ้านร่วมกับสัตว์เลี้ยง เป็นการออกกำลังกายที่มาแรงอย่างมาก โดย 65% เลือกสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนคู่หูอันดับ 1 ในการออกกำลังกาย และอีก 51% สัตว์เลี้ยงเป็นแรงจูงใจที่ดีมากให้ออกกำลังกาย
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/O6dx-gPkQ-M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ