04 พ.ค. 2563
1,598 ครั้ง

อดีตนักโทษ ‘คาลี่ มัสเซิล’ ทำคลิปสอนออกกำลังกายแนว Prison Workout ประยุกต์ใช้ของรอบตัว

เสน่ห์กีฬาวันนี้ มีการออกกำลังอีกหนึ่งรูปแบบมาแนะนำ โดยเป็นรูปแบบการออกกำลังกายในแบบของนักโทษ 
 
คุณเคยคิดบ้างหรือไม่ว่าการกักตัวอยู่ในบ้านนานๆ บางทีก็อดคิดไม่ได้ว่าตัวเองเป็นเหมือนนักโทษ แม้จะออกนอกบ้านไม่ได้ หรือไม่มียิมให้เข้า แต่เราก็สามารถออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ 
 
อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ที่ใช้ออกกำลังกายในเรือนจำไม่ได้มีครบถ้วนเหมือนในฟิตเนส หากต้องการอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างอื่น จึงต้องประยุกษ์ใช้ของรอบตัวที่มี ซึ่งของที่นักโทษมักประยุกเป็นดัมเบล หรือ เวท ก็ถุงพลาสติกใส่น้ำ หรือวิธีการใช้แรงดึงของเพื่อนนักโทษด้วยกัน เหมือนกันเป็นการเวทน้ำหนักนั่นเอง
 
นอกจากนี้ การออกกำลังกายด้วยน้ำหนักของตัวเองโดยที่ไม่มีอุปกรณ์ช่วย หรือที่เรียกว่า Bodyweight Training ก็มีการออกกำลังกายที่นักโทษนั้นนิยมทำก็คือการวิดพื้น, ซิทอัพ และการดึงข้อ 
 
คาลี่ มัสเซิล อดีตนักโทษชาวอเมริกัน เมื่อพ้นโทษได้ผันตัวมาเป็นครูสอนฟิตเนส และเป็นที่โด่งดังอยู่ในตอนนี้ มีผู้ติดตามทางยูทูปกว่า 2 ล้านคน โดยเขาได้นำเทคนิคการออกกำลังกายในตอนที่ยังติดคุก 11 ปี มาสอน ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ต้นทุนต่ำ ทำให้ทุกที่ โดยที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมให้วุ่นวาย
 
ซึ่งตอนที่อยู่ในคุกนั้น คาลี่ ใช้การออกกำลังกายเป็นการระบายความเครียด และเพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นทำทำร้าย ส่วนเรื่องอาหารการกินที่ช่วยในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื่อนั้น อาหารส่วนใหญ่ในคุกจะเป็นอาหารคุณภาพไขมันสูง แต่คาลี่ก็เลือกทานอาหารที่โปรตีนสูงเช่นปลาทูน่ากระป๋องนั่นเอง
 
คาลี่ มัสเซิล มีชื่อจริงว่า เคนดัล เคอร์ เป็นคนที่มีพรสวรรค์ทางการกีฬา และได้รับทุนการศึกษาให้เป็นนักอเมริกันฟุตบอลในมหาวิทยาลัย แต่ยังมีปัญหาการเงินไม่พอใช้ จึงตัดสินใจปล้นร้านสะดวกซื้อ และถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 11 ปี และพ้นโทษออกมาในปี 2010 โดยในคลิปที่คาลี่โพสต์สอนทางยูทูป เขาจัดสถานที่ให้ดูเหมือนในคุก มีโถปัสสาวะ และมีโต๊ะวางของใช้ส่วนตัวเช่นหนังสือและอาหาร ซึ่งคาลี่ก็ได้เอาหนังสือที่วางอยู่บนโต๊ะมาใส่ถุง ทำเป็นเหมือนดัมเบลยกน้ำหนักนั่นเอง  
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ