06 พ.ค. 2563
539 ครั้ง

ตามรวบครบ! 3 หนุ่มป่วยทางจิตพังห้องขัง ชิงรถ ตร.หลบหนี ลั่น “เอาประธานาธิบดีมาจับแบบนี้ได้ยังไง”

วันที่ 5 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณี 3 หนุ่มป่วยจิต ที่ถูกควบคุมตัวในห้องขัง สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานีพังห้องขังหลบหนี แล้ว 2 ใน 3 คน ได้ขโมยรถตราโล่ของร้อยเวร 30 ที่เป็นรถยนต์ร้อยเวรคดีอาญาและจราจร ขับหลบหนีจาก อ.ศรีธาตุ ไปจนมุมที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ระยะทางไกลเกือบ 400 กม. ซึ่งจับผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายศรนรินทร์ ทิพนัส อายุ 26 ปี และนายนิคม สว่างตา อายุ 24 ปี 
 
 
โดย นายอนุสรณ์ หรือ “เท” เสริฐสาย อายุ 28 ปี ไม่ได้ขึ้นรถหลบหนีไปด้วย แต่เดินเท้าออกจากโรงพักไป จากการตรวจสอบทราบว่าทั้ง 3 คน มีอาการป่วยทางจิต เนื่องจากเสพยาบ้ามากจนทำให้ประสาทหลอน โดยทางผู้ปกครองให้ตร.ควบคุมตัวไว้ส่งรักษาโรงพยาบาลจิตเวช แต่กลับมาก่อเหตุพังห้องขัง และขโมยรถยนต์ตราโล่ ตร.หนีหน้าตาเฉย
 
 
ความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัว นายอนุสรณ์ฯ ที่ล่าสุด นายอนุสรณ์ฯ ถูกตำรวจ สภ.ศรีธาตุ จับกุมตัวได้เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะหลบอยู่ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน บ้านกุดอีเฒ่า ต.หนองนาคำ อ.ศรีธาตุ และได้ควบคุมตัวมาที่โรงพัก ขณะที่ทาง พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.ศรีธาตุ ได้เดินทางไปควบคุมตัว นายศรนรินทร์ ทิพนัส และ นายนิคม สว่างตา ที่ถูกจับกุมตัวได้ที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กลับมาดำเนินคดีที่ สภ.ศรีธาตุ เมื่อคืนนี้เช่นกัน
 
 
ต่อมาเวลา 10.00 น.วันนี้ พ.ต.อ.ศักดิ์ดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้เดินทางมาที่ สภ.ศรีธาตุ เพื่อทำการสอบปากคำ นายศรนรินทร์ และ นายนิคม ที่ขโมยรถตราโล่ของ สภ.ศรีธาตุ ขับหนีไปไกลถึง จ.อุบลราชธานี โดยมี พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.ศรีธาตุ พ.ต.ท.มนตรี แก้วปัญญา รอง ผกก.สอบสวน เข้าร่วมทำการสอบสวน แต่ไม่อนุญาตให้ร่วมฟังการสอบสวน ซึ่งขณะที่ตำรวจควบคุมตัว นายศรนริทนร์ฯ มาสอบสวน และจะนำตัวกลับไปควบคุมตัวที่ห้องขัง ขณะที่เดินผ่านกลุ่มผู้สื่อข่าวได้พูดว่า “เอาประธานาธิบดีมาจับแบบนี้ได้ยังไง”
 
 
ทาง พ.ต.อ.ศักดิ์ดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวเพียงว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ให้มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังสอบปากคำทั้ง 3 คน อาจจะต้องตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบวินัยต่อไป
 
 
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ตำรวจที่สามารถติดตามจับกุมตัวหนุ่มเพี้ยนได้ครบแล้วทั้ง 3 คน แต่ นายศรนรินทร์ และ นายนิคม 2 คนแรก ที่ขับรถตำรวจหลบหนี ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 2 ข้อหา คือ ทำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย และลักทรัพย์รถยนต์ และเตรียมส่งตัวฝากขังที่เรือนจำกลางอุดรธานี ในเวลา 15.00 น.วันนี้ ซึ่งขณะที่นายศรนรินทร์ฯ ที่ถูควบคุมตัวที่ห้องขัง สภ.ศรีธาตุ โดยมีญาติ ๆ ซื้อกับข้าวมาฝาก ขณะที่ นายศรนรินทร์ มีอารมณ์ดีร้องเพลง “อ้ายมีเหตุผล” เสียงเพราะลั่นโรงพัก
 
 
ส่วนนายอนุสรณ์ ที่ไม่มีความผิดทางตำรวจได้นำขึ้นรถยนต์ตราโล่ ที่ถูกขโมยไป นำตัวพร้อมญาติ ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวช จ.ขอนแก่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วน 2 หนุ่มป่วยจิตคือนายศรนรินทร์และนายนิคมตร.ได้นำตัวเข้าห้องขังดำเนินคดีต่อไป
 
 
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/sUfbdXfYcRU
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ