06 พ.ค. 2563
1,604 ครั้ง

สลด! เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ตก จยย.พ่วงข้าง รถเก๋งตามหลังเบรกไม่ทัน ทับศีรษะเสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เพ อำเภอเมืองระยอง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนเด็กเสียชีวิต บริเวณถนนสุขุมวิท บริเวณปากทางศาลาสังกะสี ฝั่งขาเข้าอำเภอแกลง ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 
 
 
ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่ริมถนน เป็นเด็กหญิง อายุ 9 ปี ทราบต่อมาว่าชื่อ เด็กหญิงศิริลักษณ์ ช่างเหล็ก สภาพถูกรถทับที่บริเวณศีรษะ ในที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง และรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีดำ จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบว่า เด็กหญิงที่เสียชีวิต ได้นั่งจักรยานยนต์พ่วงข้าง โดยมีนางโอ๋ ซึ่งเป็นย่าของเด็ก เป็นผู้ขับขี่ โดยขับออกมาจากตลาดนัดบ้านเพ เพื่อที่จะกลับบ้านที่อยู่บริเวณวัดมาบจันทร์ 
 
 
พอมาถึงบริเวณสามแยกศาลาสังกะสี ก็จะเลี้ยวขวา มุ่งหน้าไปทางอำเภอแกลง แต่ปรากฏว่า หลังจากที่ย่ากำลังขับจักรยานยนต์พ่วงข้าง เพื่อที่จะข้ามแยกออกไป ปรากฏว่า เด็กหญิงศิริลักษณ์ ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ที่อยู่ในจักรยานยนต์พ่วงข้าง แล้วไม่ทันระวังตัว ทำให้หงายหลังตกจากจักรยานยานยนต์พ่วงข้างลงไปอยู่กลางถนน ทำให้รถเก๋งที่แล่นตามมาเบรกไม่ทัน ทับไปที่ร่างของเด็กหญิงเสียชีวิตทันที 
 
 
ขณะที่ย่าของเด็กตกใจ รีบนำร่างของเด็กหญิงมาไว้ที่ริมทาง แต่น้องก็เสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจฝากเตือนไปยังผู้ปกครอง ไม่ควรให้บุตรหลานนั่งเก้าอี้ ที่อยู่ในพ่วงข้างของรถจักรยานยนต์ เพราะเวลาที่จักรยานยนต์ออกตัว หรือต้องใช้แรงส่งในการออกตัว อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้ขึ้นได้ จึงฝากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ ผู้ปกครองด้วย
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Kh590LMaql0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ